Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

BDT - NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP: Một hành động đẹp!

Thứ năm - 24/05/2018 17:20
Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn (Thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) luôn thực hiện tốt chủ đề năm học: “Thiếu nhi Thăng Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Cùng với phong trào thi đua học tập tốt, tuân thủ kỷ luật trường lớp, biết đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau; liên đội còn chú trọng đến việc giáo dục sự thật thà, trung thực. Đặc biệt Phong trào “Nói lời hay- Làm việc tốt” và “Nhặt được của rơi trả lại người mất” được đội viên toàn liên đội hưởng ứng tích cực. Nếu có bạn nào lỡ để quên hay làm mất dụng cụ học tập, tư trang cá nhân của mình như đồng hồ, điện thoại… thì sớm muộn gì các bạn cũng nhận lại được bởi ai nhặt được cũng đều mang nộp về cho trường để thầy Tổng phụ trách thông báo trả lại cho các bạn đã lỡ để quên hay làm mất.

Trong năm học 2017-2018 đã có nhiều tấm gương sáng trong phong trào “Nhặt được của rơi trả lại người mất”. Cụ thể: Bạn Lê Thị Ái Trâm (Lớp 9/2) nhặt được ví có 250.000đ và Bảo hiểm y tế; bạn Nguyễn Thị Thảo Trang (Lớp 8/7) nhặt được điện thoại; đặc biệt có một trường hợp các bạn nhặt được của rơi ở ngoài khu vực trường rất đáng biểu dương. Cụ thể: Vào thứ 5 ngày 25 tháng 01 năm 2018 có 3 bạn học sinh gồm: Lê Thị Anh Thư (Lớp 7/1), Phan Ngô Xuân Trí (Lớp 7/3), Phan Xuân Hồng Phúc (Lớp 7/4) sau khi tan trường các bạn ở lại để học phụ đạo. Gần 7 giờ tối mới học xong, khi về, Phúc chở bạn Trí, còn bạn Thư đi xe riêng. Ra khỏi cổng trường một đoạn, dưới ánh điện đường lờ mờ, mặc dù ngồi sau nhưng Trí phát hiện chiếc ví ai đánh rơi bên lề đường. Cả 3 xuống xe nhặt chiếc ví và mở ra xem. Trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ ATM và một số tiền mặt. Mặc dù đã tối, lại đói bụng nhưng Trí đề nghị các bạn cùng mình mang chiếc ví đến đồn công an huyện Thăng Bình để nhờ các chú trả lại cho người đã mất...

Sau khi nhận lại ví, chú Nguyễn Thành Lễ - Chủ nhân của chiếc ví đã gởi thư cảm ơn đến các bạn. Trong giờ chào cờ thứ 2 ngày 29 tháng 01 năm 2018 thầy giáo Tổng phụ trách Đội đã tuyên dương các bạn trước học sinh toàn trường vì tính trung thực và hành động đẹp đó.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của các bạn là một hành động đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta cùng học tập.

Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm xấu đạo đức con người. Tuy nhiên chúng ta vẫn tin tưởng rằng, vẫn còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như của các bạn Thư, Trí và Phúc, để cuộc sống ngày càng tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

 
Lê Tú Uyên (Lớp 9/2, Trường THCS Lê Quý Đôn, Thăng Bình)
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

733-CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản đảm bảo ATGT

Lượt xem:23 | lượt tải:11

158-KH/TĐTN-BTG

phát động cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam trên internet

Lượt xem:29 | lượt tải:14

731 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Lượt xem:46 | lượt tải:24

729 -CV/TNNTCN&ĐT

V/v tăng cường phối hợp triển khai công tác cho vay chương trình tín dụng HSSV

Lượt xem:24 | lượt tải:20

157 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2020

Lượt xem:51 | lượt tải:32
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây