Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Đại hội Đoàn các cấp đổi mới, hiệu quả

Thứ sáu - 17/11/2017 08:11
Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 thành công với nhiều sự đổi mới ngắn gọn hơn, tập trung vào những nội dung phát huy mạnh mẽ nhất ĐVTN tham gia phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH T.Ư Đoàn nhấn mạnh.
Thưa đồng chí, đến thời điểm này, đồng chí có thể đánh giá những thành công đã đạt được của Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022?

Với sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy các cấp, nhìn chung Đại hội Đoàn cấp cơ sở, cấp huyện và cấp tỉnh đảm bảo tiến độ đề ra; đảm bảo đúng Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn.Đại hội là dịp để các đơn vị đánh giá những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân để rút kinh nghiệm trong công tác Đoàn của nhiệm kỳ tới. Tôi cho rằng, các cấp bộ Đoàn đã rất cầu thị trong việc tổ chức lấy ý kiến góp ý của đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân để hoàn thiện văn kiện Đại hội Đoàn.Đặc biệt, các đơn vị đều có sự thẳng thắn trong đánh giá những hạn chế của mình. Đó là điều quan trọng trong việc xác định các nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó, nhân sự tham gia BCH Đoàn khoá mới ở các đơn vị đều là những cán bộ, đoàn viên có phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ mới, được đại hội tín nhiệm cao.
 
t
Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư BCH T.Ư Đoàn

Theo đồng chí, điểm mới nhất tại Đại hội Đoàn các cấp ở nhiệm kỳ này là gì?

Có thể nói, điểm nổi bật nhất trong đại hội Đoàn các cấp ở nhiệm kỳ này là việc xác định các phong trào hành động cách mạng của nhiệm kỳ mới theo hướng gọn hơn, tập trung vào những nội dung phát huy mạnh mẽ nhất ĐVTN tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.Các phẩm chất của tuổi trẻ như: Xung kích, tình nguyện, sáng tạo là những “từ khóa” quan trọng trong xây dựng các phong trào này. Bên cạnh xác định 3 phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn còn xác định 3 chương trình để hỗ trợ, chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi: “Chương trình hỗ trợ thanh niên học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ”; “Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Chương trình hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Nội dung văn kiện của đại hội Đoàn các cấp lần này, khởi nghiệp là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất.Bên cạnh đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng đổi mới trong duyệt công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp. Cụ thể, Đoàn cấp trên tổ chức các tổ công tác xuống cơ sở, phối hợp cùng cấp ủy để duyệt công tác chuẩn bị đại hội. Hình thức này giúp tổ chức Đoàn cấp dưới thuận lợi trong tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp ủy và Đoàn cấp trên; đồng thời giúp Đoàn cấp trên nắm chắc tình hình, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên trước đại hội.

Thưa đồng chí, sự thành công của Đại hội Đoàn các cấp có ý nghĩa thế nào với Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới?

Đến thời điểm này, tất cả các đơn vị Đoàn trực thuộc T.Ư Đoàn đã tổ chức thành công đại hội. Đó là điều kiện để tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.Các chủ trương, định hướng lớn của nhiệm kỳ tới thể hiện tại Dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã được các cấp bộ Đoàn lấy ý kiến góp ý từ đông đảo cán bộ, đoàn viên qua các diễn đàn, trong đó có diễn đàn chính thức tại Đại hội Đoàn các cấp. Vì vậy, ý kiến của các đại biểu tại đại hội các cấp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định các chủ trương lớn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới.Ngay trước thềm đại hội, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết để đẩy mạnh phong trào thi đua, vươn tới những đỉnh cao, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.Cảm ơn đồng chí./.
(Nguồn TPO)- ĐH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:221 | lượt tải:103

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:163 | lượt tải:103

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:160 | lượt tải:77

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:214 | lượt tải:82

1091-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

Về việc chuẩn bị các nội dung trong chuỗi hoạt động 90 năm Sinh nhật Đoàn

Lượt xem:284 | lượt tải:183
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
nvnutdhvn moi2
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây