Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018  

Thứ ba - 08/05/2018 09:47
  Từ ngày 15 - 25/4/2018, đại diện cho tuổi trẻ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, tôi cùng với 182 đại biểu là cán bộ Trung ương Đoàn, cán bộ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, doanh nhân trẻ, nghệ sỹ trẻ, sinh viên, phóng viên, đại diện các cơ quan, địa phương trong cả nước vinh dự được tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018". Qua đó, tôi đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nơi đầu sóng, ngọn gió, đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
tap the trung doi tai dao da lon c
                   
Từ năm 2009 đến nay, hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ và lan tỏa tình cảm sâu sắc trong các bạn trẻ và nhân dân cả nước với mong muốn đóng góp vì biển đảo quê hương. Năm nay, hành trình diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm những chiến sỹ hải quân ngã xuống khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa.Thử thách lớn nhất với những người trẻ lần đầu tiên ra đảo như chúng tôi là tập làm quen với sóng biển. Ai cũng say sóng, nhưng khó khăn về mặt thể chất, sức khỏe không làm giảm đi tình cảm mà họ dành cho Trường Sa. Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", trong khoảng thời gian 10 ngày đó, tôi cùng các thành viên trong đoàn đã tham gia các hoạt động bổ ích và thiết thực như thăm hỏi, động viên, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 10 điểm đảo Đá lớn C, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tốc Tan B, Phan Vinh A, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Đá Lát, Trường Sa và Phúc Tần (Nhà giàn DK1/17); được lắng nghe và chia sẻ cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những tình cảm, nguyện vọng trong sinh hoạt, lao động, học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.... Dịp này, cùng với các cơ quan, doanh nghiệp tham gia hành trình, Huyện đoàn Thăng Bình đã trích từ quỹ "Trường Sa xanh" 20 triệu đồng dành tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1/17 những phần quà thiết thực.
         
Trong hành trình, ai nấy đều cảm thấy tự hào và tràn đầy xúc động về những hy sinh thầm lặng và chiến công hiển hách của thế hệ đi trước đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc tại lễ dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Đoàn tàu không số, khu vực Len Đao - Cô Lin - Gạc Ma, đảo Trường Sa, nhà tưởng niệm Bác Hồ, chùa Trường Sa; thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Bên cạnh đó các thành viên trong đoàn còn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ như: tham gia chương trình ra mắt 6 Trung đội và phát động thi đua 5 nhất; xem phim tài liệu "Trường Sa - Nguồn cội tự bao đời" và được nghe đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân nói chuyện chuyên đề về biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; cuộc thi cặp đôi hoàn hảo KN290; thi ảnh "Sức sống Trường Sa"; thi làm báo tường với chủ đề tuổi trẻ vì biển đảo quê hương giữa các Trung đội...  

Mười ngày cho một cuộc hải trình, dẫu thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cho tôi và các thành viên khác trong đoàn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay với chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, có những hành động thiết thực hướng về biển đảo quê hương, nỗ lực học tập, công tác, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thế hệ mới.../.
 
 
 
 
 
 
          Châu Xuân Quang
Phó bí thư Huyện đoàn Thăng Bình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

901-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng 2020

Lượt xem:18 | lượt tải:6

899-CV/TĐTN-TTNTH

V/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid trong thời gian tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

Lượt xem:32 | lượt tải:22

898 -CV/TĐTN-TG

Về việc tổ chức, quản lý, hướng dẫn hoạt động đội hình thanh niên tình nguyện trực tại các chốt kiểm soát”

Lượt xem:42 | lượt tải:37

894-CV/TĐTN-TG

V/v vận động đoàn viên, thanh niên sử dụng và hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm Bluezone

Lượt xem:60 | lượt tải:41

895- CV/TĐTN-VP

V/v không tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 8, khóa 18 và thực hiện một số nội dung công tác

Lượt xem:38 | lượt tải:27
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
download
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây