Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Lãnh đạo huyện Nông Sơn đối thoại với thanh niên

Thứ ba - 26/10/2021 08:08
Ngày 22/10, Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2021. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Đoàn - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện và hơn100 đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 7 nghìn thanh niên của huyện.
chao mung

Tại buổi đối thoại, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên của huyện đã đặt nhiều câu hỏi, trong đó tập trung vào việc thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên; hoạt động của các cơ quan, tổ chức liên quan đến quyền hoặc trách nhiệm giải quyết các kiến nghị của thanh niên; những chủ trương, giải pháp của huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, trong khởi nghiệp và lập nghiệp; các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên thanh niên…

Những câu hỏi của đoàn viên thanh niên đưa ra tại buổi đối thoại đã được lãnh đạo huyện trả lời cụ thể, cơ bản đáp ứng được những thắc mắc, mong muốn của đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện thông báo khái quát về tình hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2021, định hướng phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong thời gian đến./.

tu van

Cùng ngày, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên có nhu cầu tại địa phương.

Tại buổi tư vấn, thanh niên được nhân viên Công ty Cổ phần Hợp tác lao động và thương mại (LABCO) thông tin về nhu cầu nghề nghiệp, việc làm, thị trường lao động trong nước, đặc biệt là nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đài Loan, những kinh nghiệm khi xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, Công ty cũng có chính sách ưu đãi đối với người tham gia xuất khẩu lao động.

Đoàn viên thanh niên cũng có ý kiến chia sẻ những khó khăn về việc làm, định hướng nghề nghề nghiệp, xuất khẩu lao động. Trong thời gian qua, một số thanh niên trên địa bàn huyện xuất khẩu lao động, khi trở về địa phương thì cũng có nguồn vốn nhất định để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, đa phần thanh niên chưa mạnh dạn trong xuất khẩu lao động. Sau buổi tư vấn này, các cấp bộ đoàn- hội của huyện sẽ có giải pháp để giúp thanh niên tiếp cận với nghề nghiệp, việc làm phù hợp và xuất khẩu lao động, góp phần giải quyết việc làm tại địa phương./.
Huyện đoàn Nông Sơn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
nen phong san khau bythaitrien
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:736 | lượt tải:290

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1802 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1105 | lượt tải:375

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:1102 | lượt tải:305

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1589 | lượt tải:147
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây