Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Ngày xuân hát về Đảng quang vinh

Thứ hai - 20/01/2020 16:02

Ngày xuân hát về Đảng quang vinh

Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 (TCM) là chương trình ca nhạc chuyển tải những thông điệp ý nghĩa và đầy sức sống của mùa xuân, đất nước hòa trong niềm tự hào đối với Đảng.
 
Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 (Cụm các đơn vị đồng bằng) tại huyện Núi Thành - Ảnh: THÁI CƯỜNG
Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 (cụm đồng bằng) tại huyện Núi Thành. Ảnh: THÁI CƯỜNG

Với chủ đề “Sắt son niềm tin với Đảng”, chương trình do Tỉnh đoàn tổ chức thu hút sự tham gia của 23 đội TCM tiêu biểu đến từ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khán giả và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được thưởng thức các ca khúc, màn trình diễn ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đất nước đổi mới, những hình tượng quên mình đấu tranh cho cách mạng.

Với những ca từ hay, kết hợp với sự trình diễn chuyên nghiệp, đầy cảm xúc của ĐVTN đã tạo nên bầu không khí đầy xúc động nhưng cũng tràn ngập niềm tự hào. Đó là các ca khúc bất hủ: “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Lá cờ Đảng”, “Tuổi xuân dâng Đảng”… Đây là dịp để tuổi trẻ thể hiện tình yêu, niềm tin, khát vọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời định hướng thẩm mỹ âm nhạc, tạo phong trào văn hóa - văn nghệ sôi nổi, lành mạnh góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng tới chân - thiện - mỹ.

Là một đảng viên trẻ của huyện Duy Xuyên tham gia liên hoan, anh Văn Công Vũ tỏ rõ niềm phấn khởi khi được góp sức với cả đội thể hiện những lời ca tiếng hát trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới và mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Còn bạn Đoàn Thị Thanh Hiền (thị xã Điện Bàn) cho hay, những ngày cuối năm thời gian rất bận nhưng đội Điện Bàn luôn cố gắng, nỗ lực tập luyện để có một tiết mục hoàn hảo gửi đến khán giả. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi ĐVTN và người dân.

Phó Bí thư Huyện đoàn Núi Thành - anh Dương Văn Bảo cho biết, tham gia liên hoan, đội Núi Thành đã xây dựng tiết mục tái hiện lại quá trình ra đời và phát triển của Đảng, thể hiện rõ tầm quan trọng trong công tác lãnh đạo của Đảng đối với sự phát triển của đất nước. “Thông qua chương trình giáo dục cho thế hệ trẻ một tình yêu quê hương, đất nước để ra sức thi đua học tập, xây dựng xã hội chủ nghĩa” - anh Bảo nói.

Theo anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, liên hoan là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước trong năm 2020. Nhìn chung các tiết mục TCM lần này đều được đầu tư bài bản, thể hiện đúng “chất đỏ” (tính Đảng, tính cách mạng) và sức trẻ (tính thanh niên).

“Tỉnh đoàn sẽ tổ chức nhiều phiên lưu diễn đến các khu, cụm công nghiệp, vùng biên giới, biển đảo để tuyên truyền rộng khắp hơn nữa hoạt động ý nghĩa này. Qua đó tiếp tục khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức đoàn và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” - anh Quỳnh nói.

 THÁI CƯỜNG

Nguồn tin: baoquangnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

07-NQ/TĐTN-VP

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Nam năm 2021

Lượt xem:28 | lượt tải:15

1059-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v đăng ký xây dựng mô hìn ứng dụng KHCN năm 2021

Lượt xem:23 | lượt tải:11

242-KH/TĐTN-ĐKTHTN

tổ chức triển khai thực hiện Luật Thanh niên

Lượt xem:36 | lượt tải:28

159-TB/TĐTN-BTG

Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Lượt xem:538 | lượt tải:100

240 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2021

Lượt xem:45 | lượt tải:31
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây