Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Sôi động sàn giao dịch việc làm Hiệp Đức 2019

Thứ hai - 25/02/2019 08:53
Vừa qua, UBND huyện, Huyện đoàn Hiệp Đức đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam tổ chức Sàn Giao dịch việc làm tại Sân vận động huyện; đây là hoạt động quan trọng trong công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm năm 2019 của huyện nhà.
hinh 1

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, 02 trường đào tạo nghề và các trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh với hơn 2000 chỉ tiêu việc làm trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, nhiều chỉ tiêu việc làm thuộc ngành may mặc, cơ khí, lao động phổ thông.. đến từ các công ty có địa điểm làm việc gần Hiệp Đức như Công ty may Quế Sơn, Công ty Germton (KCN Đông Quế Sơn), Công ty CP Gỗ Công nghiệp Quảng Nam …mang tính phù hợp cao với nhu cầu tìm kiếm việc làm. Bởi chiếm đa số trong hơn 200 ứng viên là  đoàn viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ… đang sinh sống tại địa phương, hướng đến các việc làm thuộc nhóm nghề phổ thông, địa điểm gần nhà và mức thu nhập tương đối.
 
hinh 2

Một trong những nội dung thu hút đông đảo sự quan tâm là dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động tại các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc với mức lương khoảng 38 - 46 triệu đồng/ tháng; với đơn hàng cho nữ là 6 tháng, cho nam là 3 năm; nên rất nhiều ứng viên dành sự chú ý đặc biệt đến hình thức lao động này.
 
hinh 5

Sàn giao dịch năm nay còn ghi nhận sự quan tâm tìm kiếm việc làm và học nghề của nhóm đối tượng là học sinh cấp III người đồng bào dân tộc thiểu số. Những câu hỏi nhóm đối tượng này đặt ra cho đại diện các trường đào tạo nghề và các doanh nghiệp bao gồm lương và các chế độ phúc lợi; bên cạnh đó, sự quan tâm đến tính ổn định và phát triển của nghề, sự phù hợp của nghề với người học, các chế độ ưu đãi, sự hỗ trợ của nhà nước…cũng cho thấy bước phát triển lớn trong nhận thức và tư duy nghề nghiệp của học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.
 
hinh 4

Kết thúc phiên giao dịch, đã có 32/157 ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn, được các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng.
VĂN PHONG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

30-KH/TĐTN-ĐLQN

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 trong đoàn viên thanh niên

Lượt xem:7 | lượt tải:8

69 -TB/TĐTN-TTNTH

Tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019

Lượt xem:9 | lượt tải:3

464- CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền 88 năm Ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên năm 2019

Lượt xem:28 | lượt tải:26

92-KH/TĐTN- TNNTCN&ĐT

Kiểm tra tình hình vay, sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn vốn 120 giải quyết việc làm trong thanh niên năm 2019

Lượt xem:35 | lượt tải:28

23-HD/TĐTN-ĐKTHTN

Tổ chức các hoạt động Đoàn thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

Lượt xem:38 | lượt tải:22
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
131908948555611633 ditichhcm 03
  • Liên kết

mtssssssss
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây