Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hỗ trợ hơn 1.000 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Chủ nhật - 12/11/2017 23:05
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện, trong đợt mưa lũ kéo dài trong tuần qua, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh đã có nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ bà con nhân dân ở những vùng bị thiệt hại.
Với phương châm lũ rút đến đâu, khắc phục thiệt hại đến đó, ngay sau mưa lũ đi qua, các đội thanh niên xung kích của các cơ sở Đoàn đã có mặt tại những nơi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài gây ra nhằm  hỗ trợ các hộ gia đình tháo dỡ, di chuyển đồ dùng trong nhà đến nơi khô ráo. Cùng với đó, các lực lượng còn giúp san ủi lại một số điểm nhà bị san lấp; nạo vét bùn đất và di dời nhiều vật dụng cần thiết của gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.


Theo báo cáo của Ban TNCNNT&ĐT Tỉnh đoàn Quảng Nam, trong đợt mưa lũ kéo dài nhiều qua, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức hơn 100 đợt ra quân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng đã trực tiếp trao tặng 47 suất quà, tiền mặt với tổng trị giá gần 10 triệu đồng và đã phối hợp cùng Hội Đồng đội Trung ương, Báo Tuổi trẻ, Hội Từ thiện Từ Tâm (Tam Kỳ), Ngân hàng Quân đội, Chi nhánh Viettel tại Quảng Nam, Công ty TNHH Dacotex Hải Âu Xanh tại Đà Nẵng, Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam … đã kịp thời đi đến những vùng bị thiệt hại nặng nề tặng quà nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình bị thiệt hại vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tổng trị giá các nguồn quà lên đến gần 400 triệu đồng. Cụ thể:

- Công ty TNHH Dacotex Hải Âu Xanh tại Đà Nẵng đã trao 500 suất quà và 2 nhà tình nghĩa tại huyện Nông Sơn với tổng trị giá 200 triệu đồng. 

- Báo Tuổi trẻ và Hội Thiện Tâm (Tam Kỳ) đã trao 182 suất quà cho gia đình bị thiệt hại năng nề tại các xã Trà Giang, Trà Đông, Trà Dương với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

- Viettel chi nhánh Quảng Nam và ngân hàng MB Quảng Nam trao tặng 150 suất quà cho nhân dân các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, Thăng Bình, tổng trị giá 40 triệu đồng.

- Báo Tiền Phong tặng trực tiếp 100 suất quà cho nhân dân xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tổng trị giá 25 triệu đồng.

- Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam đã trao tặng hơn 5.000 chai nước cho nhân dân vùng lũ với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng.

- Hội Đồng đội Trung ương đã trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng của đợt lũ vừa qua tại huyện Bắc Trà My với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục yêu cầu các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các đơn vị phối hợp đã đồng hành cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam trong việc hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sau mưa lũ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ để chung tay hỗ trợ nhân dân vùng chịu thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.
HỒNG CƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

731 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Lượt xem:10 | lượt tải:12

729 -CV/TNNTCN&ĐT

V/v tăng cường phối hợp triển khai công tác cho vay chương trình tín dụng HSSV

Lượt xem:15 | lượt tải:13

157 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2020

Lượt xem:35 | lượt tải:26

307 -QĐ/TĐTN-TCKT

Phân công phụ trách theo dõi công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Lượt xem:48 | lượt tải:40

01-KHLT/UBH-DNT

Tổ chức Chương trình “Tình nguyện Mùa Đông – Xuân Tình nguyện” năm 2020

Lượt xem:25 | lượt tải:26
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây