Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hỗ trợ hơn 1.000 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ hai - 13/11/2017 11:05
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện, trong đợt mưa lũ kéo dài trong tuần qua, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh đã có nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ bà con nhân dân ở những vùng bị thiệt hại.
Với phương châm lũ rút đến đâu, khắc phục thiệt hại đến đó, ngay sau mưa lũ đi qua, các đội thanh niên xung kích của các cơ sở Đoàn đã có mặt tại những nơi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài gây ra nhằm  hỗ trợ các hộ gia đình tháo dỡ, di chuyển đồ dùng trong nhà đến nơi khô ráo. Cùng với đó, các lực lượng còn giúp san ủi lại một số điểm nhà bị san lấp; nạo vét bùn đất và di dời nhiều vật dụng cần thiết của gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.


Theo báo cáo của Ban TNCNNT&ĐT Tỉnh đoàn Quảng Nam, trong đợt mưa lũ kéo dài nhiều qua, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức hơn 100 đợt ra quân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng đã trực tiếp trao tặng 47 suất quà, tiền mặt với tổng trị giá gần 10 triệu đồng và đã phối hợp cùng Hội Đồng đội Trung ương, Báo Tuổi trẻ, Hội Từ thiện Từ Tâm (Tam Kỳ), Ngân hàng Quân đội, Chi nhánh Viettel tại Quảng Nam, Công ty TNHH Dacotex Hải Âu Xanh tại Đà Nẵng, Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam … đã kịp thời đi đến những vùng bị thiệt hại nặng nề tặng quà nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình bị thiệt hại vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tổng trị giá các nguồn quà lên đến gần 400 triệu đồng. Cụ thể:

- Công ty TNHH Dacotex Hải Âu Xanh tại Đà Nẵng đã trao 500 suất quà và 2 nhà tình nghĩa tại huyện Nông Sơn với tổng trị giá 200 triệu đồng. 

- Báo Tuổi trẻ và Hội Thiện Tâm (Tam Kỳ) đã trao 182 suất quà cho gia đình bị thiệt hại năng nề tại các xã Trà Giang, Trà Đông, Trà Dương với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

- Viettel chi nhánh Quảng Nam và ngân hàng MB Quảng Nam trao tặng 150 suất quà cho nhân dân các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, Thăng Bình, tổng trị giá 40 triệu đồng.

- Báo Tiền Phong tặng trực tiếp 100 suất quà cho nhân dân xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tổng trị giá 25 triệu đồng.

- Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam đã trao tặng hơn 5.000 chai nước cho nhân dân vùng lũ với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng.

- Hội Đồng đội Trung ương đã trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng của đợt lũ vừa qua tại huyện Bắc Trà My với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục yêu cầu các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các đơn vị phối hợp đã đồng hành cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam trong việc hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sau mưa lũ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ để chung tay hỗ trợ nhân dân vùng chịu thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.
HỒNG CƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

464- CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền 88 năm Ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên năm 2019

Lượt xem:24 | lượt tải:22

92-KH/TĐTN- TNNTCN&ĐT

Kiểm tra tình hình vay, sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn vốn 120 giải quyết việc làm trong thanh niên năm 2019

Lượt xem:34 | lượt tải:27

23-HD/TĐTN-ĐKTHTN

Tổ chức các hoạt động Đoàn thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

Lượt xem:37 | lượt tải:21

24-HD/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, thanh niên cán bộ công chức, viên chức năm 2019

Lượt xem:36 | lượt tải:22

457-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi

Lượt xem:33 | lượt tải:18
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
131908948555611633 ditichhcm 03
  • Liên kết

mtssssssss
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây