Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động kỹ năng cho học sinh

Thứ hai - 01/10/2018 07:59
Hình thành kỹ năng sống cho con em trong lứa tuổi thanh, thiếu niên đang là vấn đề được các bậc cha mẹ, thầy cô và cả xã hội quan tâm. Kỹ năng sống cho học sinh hiểu theo cách đơn giản, gần gũi nhất thì đó là việc trang bị cho các em những kỹ năng học tập, làm chủ bản thân, thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, làm việc…
Các trường học tổ chức nhiều hoạt động kỹ năng cho học sinh
  Những kỹ năng “mềm” này càng trở nên quan trọng đối với học sinh THPT giúp các em ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống sau này.
Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, Đoàn các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ các em học sinh trong cuộc sống.
 
Tiêu biểu như Trường THPT Chu Văn An tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của nhà trường với chủ đề: “Lòng biết ơn với cha me, thầy cô; thái độ sống tích cực để thành công”. Buổi chia sẻ có giá trị vô cùng to lớn dành cho học sinh toàn trường về những bài học nghị lực, khát vọng, ước mơ. Đặc biệt là học sinh hiểu được sự hy sinh của cha mẹ, công ơn của thầy cô. Từ đó sẽ chú tâm học tập, tránh xa các tệ nạn xã hội, biết ơn cha mẹ, thầy cô để sống có hiếu hơn.
Tham gia rèn luyện kỹ năng sống, các em học sinh còn có một ngày hoạt động thể chất với trò chơi đồng đội, múa dân vũ, tạo được tinh thần đoàn kết, cùng nhau nỗ lực để đạt đến đích cuối cùng.
 
789

*** Trường THPT Nguyễn Dục, THPT Phan Châu Trinh, THPT Nguyễn Duy Hiệu: tập huấn kỹ năng công tác đoàn và điều hành quản lí lớp cho cán bộ chi đoàn và ban cán sự lớp.
Các đồng chí Bí thư Chi đoàn được học tập các nội dung như tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, tập huấn kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, múa hát cộng đồng, kỹ năng quản trò, hoạt náo viên, kỹ năng tổ chức trò chơi nhỏ, trò chơi lớn.
Đây là một sân chơi, học tập ý nghĩa giúp cho đội ngũ cán bộ đoàn được nghiên cứu tiếp cận thực tế, học hỏi, trau dồi kỹ năng qua đó góp phần phát triển bền vững đội ngũ cán bộ đoàn. Đồng thời, tạo điều kiện cán bộ đoàn, bí thư chi đoàn có dịp giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các chi đoàn trong toàn trường, thúc đẩy phong trào thi đua trong việc xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại các Trường học.
  
*** Bên cạnh đó một số trường tổ chức các buổi tọa đàm, tập huấn các kỹ năng chuyên đề thiết yếu cho học sinh trong giai đoạn hiện nay như: THPT Quang Trung tổ chức tọa đàm về tình yêu học đường, THPT Phạm Văn Đồng Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, Trường THPT Tiểu La, THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước.
 
*** Ngoài ra, các trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Hùng Vương, Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội khỏe phù đổng, các giải đấu thể thao giao lưu hướng tới kỷ niệm ngày 20/10.
 
Có thể nói, cùng với cung cấp kiến thức văn hóa thì giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại các trường THPT là việc làm hết sức cần thiết, giúp các em hoàn thiện nhân cách, tự tin, chủ động, xử lý các tình huống trong cuộc sống. Những kỹ năng đó đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

190 -KH/TĐTN-TTNTH

Thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em năm 2020

Lượt xem:7 | lượt tải:5

42-CV/LT

V/v điều chỉnh Bộ Tiêu chí thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Quảng Nam, năm học 2019-2020

Lượt xem:7 | lượt tải:8

V/v điều chỉnh Bộ tiêu chí thi đua công tác

V/v điều chỉnh Bộ tiêu chí thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Quảng Nam, năm học 2019-2020

Lượt xem:6 | lượt tải:11

830 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai 03 đợt trồng cây xanh đồng loạt

Lượt xem:31 | lượt tải:36

186 -KH/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Triển khai hưởng ứng Cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với văn hóa công vụ”

Lượt xem:64 | lượt tải:40
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây