Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Thọ

Thứ hai - 15/04/2019 09:50

Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Thọ

Hội LHTN Việt Nam xã Tiên Thọ vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện Tiên Phước chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện.
56549497 1035563809966605 7133574180506697728 n
Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tiên Thọ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Công tác tuyên truyền giáo dục cho hội viên, thanh niên được triển khai thông qua phong trào tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”; các hoạt động giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức tự học, tự rèn, sống có hoài bão... Từ đó giúp cho hội viên, thanh niên phát huy truyền thống của quê hương, khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu quê hương, đất nước trong tuổi trẻ. Công tác tổ chức Hội được chú trọng kiện toàn và củng cố. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, cuộc vận động của Hội, đặc biệt là phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã được tuyên truyền, phát động rộng rãi trong hội viên, thanh niên và đạt được nhiều kết quả, phát huy được vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên trong công tác tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ngày càng xuất hiện nhiều gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Lực lượng thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động bảo vệ môi trường, văn hoá, văn nghệ, thể thao, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ...
Đại hội cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua đó là: Nội dung, phương thức hoạt động của Hội chưa phong phú, chưa có sự đổi mới dẫn đến tỉ lệ tập hợp thanh niên trên địa bàn chưa cao. Hoạt động Hội thiếu sự rõ nét, chủ yếu tập trung vào một số ngày chủ điểm trong năm; Công tác chăm lo đời sống vật chất, tình thần cho thanh niên chưa được thường xuyên. Một số thanh niên sống thiếu lý tưởng, ích kỷ, ít quan tâm đến tình hình địa phương, tình hình đất nước, thiếu tinh thần trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, ý thức chấp hành pháp luật chưa cao, tình trạng thanh niên nghiện ma túy diễn biến phức tạp. Việc đào tạo nghề, giới thiệu, tạo việc làm cho thanh niên còn nhiều khó khăn, hạn chế...
Các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã tập trung nghiên cứu đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ tới; nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Hội cấp trên và cấp ủy Đảng để bổ sung vào Nghị quyết và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương và xu thế phát triển của thanh niên.
Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương Ủy ban Hội xã Tiên Thọ khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 09 ủy viên. Chị Trần Thị Thu – Phó Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 được hiệp thương cử chức danh Chủ tịch Hội khóa IV nhiệm kỳ 2019 – 2024.
LÊ THƯỜNG
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

789-CV/TĐTN-TG

V/v đẩy mạnh các biện pháp tham gia phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:7 | lượt tải:3

788 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020

Lượt xem:16 | lượt tải:12

785 -CV/TĐTN-TG

V/v tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lượt xem:22 | lượt tải:18

782-CV/TĐTN-BTG

V/v triển khai 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Lượt xem:19 | lượt tải:19

783 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai hoạt động Đội hình TNXK phòng chống thiên tai, dịch bệnh

Lượt xem:33 | lượt tải:21
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây