Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Cô đoàn viên nhỏ đa tài

Thứ ba - 16/07/2019 10:18

Cô đoàn viên nhỏ đa tài

          Vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ mọi là những nét đáng mến của đồng chí Trần Lâm Kim Loan, đoàn viên chi đoàn thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn. Đồng chí không chỉ nổi bật với thành tích nhiều năm đạt học sinh khá, giỏi, mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của thôn, của xã và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi. 

Là con gái út trong một gia đình buôn bán nhỏ, các anh chị đều đã lập gia đình, công việc buôn bán bận rộn, lại là học sinh cuối cấp nhưng hễ Đoàn xã và CLB có hoạt động nào là Loan đều tham gia tích cực. Nhiều lúc tập luyện tới 1 - 2 giờ sáng hoặc đi phong trào tới nửa đêm mới về nhưng phụ huynh không hề la mắng. Hỏi ra mới biết gia đình hết sức tạo điều kiện và tin tưởng vào các anh chị bên Đoàn xã nên mới giao con gái.
20190314 154808

Quen biết Loan từ năm 2015, tôi nhận thấy không chỉ học giỏi, Loan còn giỏi ở nhiều mảng năng khiếu khác nhau, từ hát, múa, nhảy, kể chuyện, dẫn chương trình,... Các năng khiếu này không phải tự dưng mà có được mà qua cả một quá trình khổ luyện, có những lần Loan luyện nói đến khàn cả giọng để đạt giải cao trong các cuộc thi. Khi tôi có ý định thành lập Câu lạc bộ Kỹ Năng Trẻ Loan xin làm thành viên đầu tiên của CLB để hướng dẫn lại các kỹ năng cho những bạn khác. Từ múa lửa trại, dân vũ, nhảy,... Loan là người tích cực tập luyện cho các em khối dưới và các bạn trong chi đoàn thôn, xã. Đoàn viên, thanh niên, học sinh ở các trường, thôn đều biết đến Loan với sự yêu mến và kính nể.
screenshot 20190310 003253

Hằng năm, trong các hoạt động tổng kết Tháng Thanh niên, Hoạt động hè hay tổng kết cuối năm của Đoàn xã, Loan đều được nhận giấy chứng nhận đoàn viên xuất sắc trong tham gia hoạt động. Năm 2017, Loan đạt giải nhì Hội thi kể chuyện về Bác Hồ và giải ba cuộc thi viết về Gương thanh niên điển hình làm theo Bác do Huyện Đoàn tổ chức. Năm 2018, đạt giải A và giải B Liên hoan Sắc màu tuổi trẻ - Các ca khúc tuyên truyền cách mạng do Huyện Đoàn và Trung tâm VH- TT huyện tổ chức, giải nhất Hội thi kể chuyện về Bác và giải nhất thuyết trình nấu ăn do Hội LHPN xã Quế Phú tổ chức. Năm 2019 đạt giải nhì đồng đội trong Hội thi rung chuông vàng do Huyện Đoàn tổ chức, đạt giải nhì toàn đoàn Liên hoan Tiếng hát tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ và CLB đội, nhóm, nhảy do Đoàn xã Quế Phú tổ chức và còn nhiều giải thưởng khác nữa.
20180305 104839

Đây thật sự là một đoàn viên tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác, không ngại khó, ngại khổ, tích cực “Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn”. Cùng với Đoàn xã và CLB Kỹ năng trẻ, Trần Lâm Kim Loan đã góp phần không nhỏ vào công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.
                                      Minh Thắng – Huyện Đoàn Quế Sơn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1059-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v đăng ký xây dựng mô hìn ứng dụng KHCN năm 2021

Lượt xem:11 | lượt tải:6

242-KH/TĐTN-ĐKTHTN

tổ chức triển khai thực hiện Luật Thanh niên

Lượt xem:22 | lượt tải:19

159-TB/TĐTN-BTG

Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Lượt xem:343 | lượt tải:74

240 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2021

Lượt xem:39 | lượt tải:27

1049-CV/TĐTN-BTG

V/v tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết năm 2021

Lượt xem:43 | lượt tải:26
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây