Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

70 triệu lượt thanh niên tham gia tình nguyện suốt 20 năm qua

Thứ hai - 19/08/2019 13:42

70 triệu lượt thanh niên tham gia tình nguyện suốt 20 năm qua

 "Các công trình mà bạn để lại cho địa phương có thể có niên hạn nhất định, nhưng giọt nước mắt lăn dài, cái ôm chặt lúc chia tay của bà con, của những em thiếu nhi sẽ là kỷ niệm, hành trang quý báu theo bạn đi suốt cuộc đời".

Đó là những chia sẻ của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình với hơn 2.500 đoàn viên, thanh niên tình nguyện ưu tú, đại diện cho hàng triệu thanh niên tình nguyện trong cả nước tại Chương trình kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè.

 

Chương trình kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - Ảnh: CÔNG TRIỆU

 

Chương trình do Trung ương Đoàn tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM vào tối 17/8. Được phát động từ hồi đầu tháng 6 tại tỉnh Bắc Kạn, chủ đề của chiến dịch năm nay được Trung ương Đoàn đề ra là "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng".

Tổng kết 20 năm thực hiện chiến dịch, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh gia cao những thành quả to lớn, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước.

 

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Võ Văn Thưởng trao tặng khen thưởng cấp nhà nước cho các đơn tại chương trình - Ảnh: NGUYỆT NHI

 

Qua 20 năm, đã có gần 70 triệu lượt thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch hè. 672.724 công trình thanh niên các cấp được chiến dịch thực hiện với tổng trị giá hơn 3.982 tỷ đồng.

Từ năm 2000 đến nay, đã có 287.190 km đường giao thông nông thôn được sửa chữa, làm mới với tổng trị giá 1.457 tỷ đồng. Xây mới 67.431 căn nhà, 182.279 căn nhà được sửa chữa bởi các đội hình thanh niên tình nguyện với tổng trị giá hơn 955 tỷ đồng.

                "Những thành quả lớn lao đó đã được khắc ghi vào thành quả chung của nhiều công
                 cuộc lớn. Đó sẽ là những dấu ấn không thể nào quên về người chiến sĩ thanh niên
                 tình nguyện"

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình

Quan tâm, giúp đỡ 4.717.338 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng như sửa chữa, xây mới hơn 200 nghìn sân chơi cho trẻ em. Vệ sinh, tu sửa 44.805 nghĩa trang liệt sĩ, cũng như giúp đỡ hơn 1,1 triệu gia đình thuộc diện chính sách với tổng trị giá hơn 327 tỷ đồng…

Với 17.565 đoàn viên, thanh niên của 477 đội hình tham gia hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào, Vương quốc Camphuchia, đội tình nguyện quốc tế của chiến dịch cũng đã đạt được nhiều kết quả to lớn.

Theo anh Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, hiệu quả của các chiến dịch vệ tinh theo khối đối tượng thanh niên sẽ là sự lựa chọn cho các chiến dịch trong thời gian tới.
 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc - Ảnh: NGUYỆT NHI

 

Mục tiêu 93 huyện nghèo và huyện thoát nghèo, 6 đảo thanh niên; xã huyện vùng biên, dọc đường Hồ Chí Minh và hai nước bạn Lào, Campuchia sẽ là những điểm đến mà Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè bám trụ, làm thay da đổi thịt trong thời gian tới.

Và để kiến tạo nhiều hơn nữa những giá trị cao cả về kinh tế lẫn tinh thần cho xã hội, tại chương trình, anh Lê Quốc Phong cũng đã nhận định giai đoạn tình nguyện tiếp theo là giai đoạn đòi hỏi nhiều hơn nữa sự sáng tạo của thanh niên.

                         "Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn sẽ là phương châm xuyên suốt của 
                         chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong giai đoạn tới" .

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong

Tại đây, anh Lê Quốc Phong cũng đã gửi lời cảm ơn đến hàng triệu chiến sĩ thanh niên tình nguyện cả nước trong 20 năm qua đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để làm nên một sức sống bền bỉ, sự phát triển mạnh mẽ của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Chương trình cũng đã tiến hành trao 8 huân chương lao động hạng ba cho 8 tập thể và 20 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các đợt chiến dịch tình nguyện hè.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

1059-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v đăng ký xây dựng mô hìn ứng dụng KHCN năm 2021

Lượt xem:11 | lượt tải:6

242-KH/TĐTN-ĐKTHTN

tổ chức triển khai thực hiện Luật Thanh niên

Lượt xem:22 | lượt tải:19

159-TB/TĐTN-BTG

Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Lượt xem:342 | lượt tải:74

240 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2021

Lượt xem:39 | lượt tải:27

1049-CV/TĐTN-BTG

V/v tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết năm 2021

Lượt xem:43 | lượt tải:26
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây