Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Sôi nổi các hoạt động “Tình nguyện mùa Đông”

Thứ tư - 08/12/2021 10:02
Với mong muốn mang đến cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn một mùa đông ấm áp, những ngày qua tuổi trẻ tỉnh nhà đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mà đông” phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, hoàn cảnh.
Sôi nổi các hoạt động “Tình nguyện mùa Đông”

img 20211202 085100 7

Tại huyện Hiệp Đức, trong những ngày mùa đông năm 2021, khi xuất hiện ngày càng nhiều ca bệnh nhiễm covid-19 trong cộng đồng, địa phương nằm trong cấp độ 3 (vùng cam) với hơn 200 ca nhiễm Covid-19.Cấp ủy, chính quyền và người dân đang phải căng mình chống dịch. Trước tình hình đó, Chương trình Tình nguyện mùa đông – Xuân Yêu thương được Huyện đoàn – Hội LHTN Hiệp Đức chỉ đạo cơ sở tập trung triển khai chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm nay được các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức sôi nổi gắn liền với các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tất bật với công việc của mình. Tại cấp huyện, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN VN huyện đã tập trung kêu gọi, huy động các nguồn lực, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho các khu cách ly, hộ gia đình có người đang cách ly, khu phong tỏa có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu tháng 11/2021 đến nay, đã huy động, kêu gọi, kết nối hỗ trợ các nhu yếu phẩm, vật tư y tế với tổng số tiền trị giá trên 100 triệu đồng (bao gồm 100 suất chăn, màn; 250 suất quà gồm gạo, mì tôm, mắm, muối…; 500 suất quà cho các em học sinh cách ly tại Trường PTDTNT).
 
fb img 1638411924166

Tại cơ sở, các đội phản ứng nhanh tại các đơn vị đã thể hiện vai trò xung kích, tiên phong trong các hoạt động then chốt, trở thành nòng cốt trong các hoạt động hỗ trợ cơ quan chức năng trong khai báo y tế, truy vết người nghi nhiễm, dọn dẹp, phục vụ tại các khu cách ly tập trung, tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến các bệnh viện, các khu cách ly, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động hướng về cộng đồng.

 Đồng chí Đặng Thị Ngọc Lan – Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Thời gian tới, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội bám sát các nội dung đã đề ra trong kế hoạch tổ chức để hoàn thành tốt chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 - Xuân tình nguyện năm 2022. Trong đó, vẫn sẽ đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tập trung thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động gây quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo… nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới.

2 2
Tại Quế Sơn, Huyện đoàn đã kết nối với CLB Hoa Hướng Dương (Thị trấn Đông Phú), Nhóm Thiện Tâm Đà Nẵng hỗ trợ 12 xe đạp cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19...vượt khó học tốt.

Ngoài ra, trong chương trình, Huyện Đoàn đã trao hỗ trợ học bổng Tiếp sức đến trường cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của trường THCS Quế Thuận và THCS Quế Phong, trị giá 2 triệu đồng. Tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương, cùng em đến trường", đến tận nhà thăm hỏi, động viên và hỗ trợ học phí, các khoản thu đầu năm, đồng phục, dụng cụ học tập... trị giá 3 triệu đồng, cho em Trần Nguyễn Minh Dương, lớp 8/1, trường THCS Quế Phong, là học sinh mồ côi mẹ, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

trao qua

Nông Sơn: Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo cơ sở đoàn- hội vừa triển khai tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông theo kế hoạch của huyện, vừa tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Sau khi lực lượng chức năng công bố các ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn huyện Nông Sơn, Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện khẩn trương chỉ đạo các cơ sở đoàn- hội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tại xã Ninh Phước, nơi xuất hiện ổ dịch tại thôn Khánh Bình với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã triển khai đội thanh niên xung kích tiến hành truy vết thần tốc F1, F2; tham gia hỗ trợ khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm dịch; đội hình Tiếng loa thanh niên tích cực tuyên truyền lưu động để người dân biết và khai báo y tế kịp thời theo quy định.

Ngoài ra, Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo các cơ sở đoàn- hội phối hợp với các lực lượng hỗ trợ thanh niên đến khám nghĩa vụ quân sự. Các thanh niên được hướng dẫn cụ thể các nội dung về thông tin cần thiết phục vụ công tác khám tuyển. Bên cạnh đó, thanh niên được phát khẩu trang, sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Hầu hết các thanh niên tham gia khám tuyển đảm bảo thời gian và tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục chủ động trong các hoạt động an sinh xã hội: trao 600kg gạo của chương trình Qũy Tình thương Việt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 12 triệu; trao 05 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Hoàng Diệu, trị giá 2 triệu đồng.
 
 
BAN TUYÊN GIÁO TỔNG HỢP
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:339 | lượt tải:148

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:717 | lượt tải:362

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1283 | lượt tải:435

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2239 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1674 | lượt tải:516
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905.914.411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây