Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tuổi trẻ Nam Trà My chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 05/08/2021 07:53

Tuổi trẻ Nam Trà My chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Nam Trà My đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
chung tay xay dung nong thon moi 0 0


Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn huyện đã hăng hái tham gia phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương.

Trong đợt 1, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Huyện đoàn Nam Trà My đã triển khai kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt đoàn; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp tại các thôn, nóc,... Từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” thích ứng với điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai các hoạt động theo từng nhóm nhỏ, tận dụng lực lượng tại chỗ của các địa phương với phương châm “Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn”. Nhờ đó, các hoạt động trong đợt 1 Chiến dịch tình nguyện hè đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tại các địa bàn dân cư. 100% cơ sở đoàn mạnh dạn đảm nhận các công trình như: Nạo vét hơn 10km kênh mương nội đồng, tham gia sửa chữa, nâng cấp mở rộng hơn 2km, làm mới 650m đường giao thông nông thôn; quét dọn, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, chặt mé hàng chục cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông và trồng mới hơn 2.000 cây xanh các loại trên các tuyến đường thanh niên tự quản. Hiện nay, 10/10 xã đã xây dựng và hình thành được mỗi xã 01 tuyến đường thanh niên tự quản, với tổng chiều dài hơn 20 km; cải tạo, sửa chữa và làm mới 07 cầu treo dân sinh; giúp san nền cho 11 hộ và làm mới nhà ở cho 06 hộ gia đình có công, gia đình khó khăn, gia đình có thanh niên nhập ngũ,…

Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu chính đáng, vươn lên thoát nghèo, các Xã đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, học nghề..., đồng thời, phối hợp với các ngành chuyên môn huyện, để định hướng cho thanh niên thực hiện các mô hình phát triển phù hợp, tạo nên các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, tiêu biểu có mô hình: Thanh niên lập chốt trồng sâm Ngọc Linh tại các xã Trà Linh, Trà Nam, Trà Cang, Trà Tập, Trà Dơn; mô hình lấy sâm nam nuôi sâm Ngọc Linh của bí thư xã đoàn Trà Cang; mô hình chăn nuôi dê kết hợp nuôi bò của bí thư xã đoàn trà vinh; mô hình chế biến các sản phẩm từ Quế Trà My của thanh niên Lê Đình Lực,…

Anh Hồ Văn Dấu - Bí thư Xã Đoàn Trà Linh cho biết: “Thời gian qua, các chi đoàn trực thuộc Xã Đoàn đã duy trì có hiệu quả các mô hình thanh niên giúp nhau làm kinh tế tại các chốt, các nhóm đoàn viên, thanh niên vần đổi công, hỗ trợ cây sâm giống giúp nhau lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có vốn phát triển kinh tế, đến nay, Xã Đoàn đã tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân vốn cho nhiều đoàn viên, thanh niên để phát triển kinh tế, cùng nhau thoát nghèo”.

chung tay xay dung nong thon moi 1

Bên cạnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thời gian qua, tuổi trẻ Nam Trà My cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức các hoạt động với nhiều việc làm thiết thực như: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên nghèo, gia đình có công, gia đình có thanh niên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự,... Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ huyện nhà coi trọng và phát huy có hiệu quả.

Đánh giá về phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, bà Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nam Trà My khẳng định: “Đoàn Thanh niên trên địa bàn huyện không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn mà còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật nhất là việc Đoàn Thanh niên đảm nhận và thực hiện có hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản và tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới".

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Nam Trà My đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện đạt các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.
Huyện đoàn Nam Trà My

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:540 | lượt tải:204

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1560 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:965 | lượt tải:320

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:873 | lượt tải:259

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1309 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
vssid
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây