Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Duy trì tuyến đường thanh niên tự quản trên địa bàn huyện Phú Ninh

Thứ hai - 04/11/2019 13:30

Duy trì tuyến đường thanh niên tự quản trên địa bàn huyện Phú Ninh

Trong năm 2019, nhằm phát huy sức trẻ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Ninh định hướng cho Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa việc triển khai thực hiện mô hình tuyến đường Thanh niên tự quản “Sáng - xanh - sạch - an toàn” trên địa bàn gồm tuyến Quốc lộ 1A đi qua xã và các tuyến đường liên thôn. Trước đây, các tuyến đường này có nhiều đoạn đi lại khó khăn, do việc tu sửa, vật liệu công trình rơi vãi và một số người dân ý thức kém vất rác ra đường...
 
Anh Nguyễn Trung Thạch, Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Ninh cho biết: Để phong trào đi vào nền nếp, Ban Thường vụ Huyện đoàn yêu cầu các cơ sở đoàn xây dựng quy chế thực hiện “Đoạn đường thanh niên tự quản” phù hợp với tình hình địa phương. Trong đó, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là hạt nhân, tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền, động viên gia đình làm theo; vận động Nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, buôn bán…”.
Mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản” do Đoàn các xã, thị trấn phục trách. Theo đó, các thành viên có trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch hoạt động, có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tuyến đường, vận động Nhân dân về thực hiện an toàn giao thông đường bộ, tuyên truyền về phòng, chống ma túy, các tệ nạn xã hội. Đồng thời, đảm bảo tuyến đường xanh - sạch - đẹp, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trên tuyến, trồng cây xanh ven đường, bóc xóa các quảng cáo, băng rôn đã cũ, thu dọn các vật liệu, rác thải, phát quang và trồng hoa 2 bên đường…
Các ĐVTN tích cực tuyên truyền cho các hộ dân sống ven các tuyến đường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định, tránh xả rác ra đường, khu dân cư gây mất vệ sinh. Qua tuyên truyền cũng như những việc làm thiết thực của thanh niên, ý thức của người dân đã có những chuyển biến tích cực. Khi Đoàn các xã, thị trấn tổ chức đảm nhận đoạn đường tự quản, nhiều hộ dân đã tự giác cùng tham gia, vệ sinh ven tuyến đường. Những việc làm này được chính quyền đánh giá cao, nhân dân ủng hộ.
 
Anh Dương Văn Long, Bí thư Đoàn xã Tam Vinh thông tin: Với các hoạt động được tổ chức thường xuyên như ra quân “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” để dọn dẹp vệ sinh, bóc, xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định. Phối hợp tham gia hoạt động chỉnh trang đô thị, mô hình “Tuyến đường Thanh niên tự quản” đã tác động trực tiếp đến người dân về ý thức chấp hành pháp luật, tránh các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, xử lý rác thải đúng nơi quy định thông qua công tác tuyên truyền của các thành viên.
67070311 480605619383164 1550378632877178880 n
Hình ảnh những ĐVTN không quản mưa nắng tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đã có tác động tích cực làm thay đổi nhận thức, việc làm của nhiều người.
Tuyến đường thanh niên tự quản ra đời không chỉ góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, đoàn thể với phong trào chung của địa phương. Để mô hình này phát huy, nhân rộng hơn nữa, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực hơn của các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở và sự đồng tình, ủng hộ của người dân.
Huyện đoàn Phú Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

07-NQ/TĐTN-VP

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Nam năm 2021

Lượt xem:8 | lượt tải:1

1059-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v đăng ký xây dựng mô hìn ứng dụng KHCN năm 2021

Lượt xem:13 | lượt tải:8

242-KH/TĐTN-ĐKTHTN

tổ chức triển khai thực hiện Luật Thanh niên

Lượt xem:24 | lượt tải:20

159-TB/TĐTN-BTG

Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Lượt xem:385 | lượt tải:80

240 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2021

Lượt xem:41 | lượt tải:29
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây