Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Nữ sinh viên “5 tốt”

Thứ hai - 07/02/2022 09:16

Nữ sinh viên “5 tốt”

Cô sinh viên năm 3 Khoa Tiểu học - mầm non - nghệ thuật, Trường Đại học Quảng Nam - Mai Thị Thu Sương (21 tuổi) là gương mặt duy nhất của Quảng Nam vừa vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2020 dành cho cán bộ đoàn - hội có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu, xuất sắc.

 
Mai Thị Thu Sương nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Mai Thị Thu Sương nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gương mẫu, đi đầu

Là người vui vẻ, năng động, Sương tích cực tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương. Ở Trường Đại học Quảng Nam, trong vai trò thủ lĩnh thanh niên của Liên chi đoàn Tiểu học - mầm non - nghệ thuật, Đội trưởng Đội văn nghệ xung kích nhà trường, suốt 3 năm trên giảng đường, Sương không chỉ làm tốt công tác đoàn, phong trào sinh viên mà bản thân còn đạt thành tích học tập xuất sắc, nhận học bổng của trường suốt 5 học kỳ liên tục.

Ngoài giải thưởng “Sao tháng giêng”, Sương từng đoạt giải Nhất vòng thi cấp trường hội thi “Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc” lần thứ III - năm 2020; được Bộ GD-ĐT tuyên dương sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh…

Cô sinh viên dễ thương, đi đâu trong học tập, hoạt động phong trào. Ảnh: TRÚC TRẦN
Sương luôn đi đầu trong học tập và hoạt động phong trào. Ảnh: TRÚC TRẦN

Sương cho rằng, môi trường học tập, hoạt động đoàn - hội ở Trường Đại học Quảng Nam đã giúp bản thân trưởng thành, tôi luyện để tự tin bước ra khỏi “vùng an toàn” và đột phá tiến lên. Sương luôn phân bố thời gian hợp lý cho việc học và tham gia các hoạt động thiện nguyện do đoàn - hội phát động.

Cô Phan Thúy Hạnh Trang (giáo viên chủ nhiệm) cho biết, Sương là sinh viên có trách nhiệm, tinh thần kỷ luật cao trong học tập và hoạt động phong trào. Em luôn xử lý tình huống cũng như giải quyết công việc được giao rất hiệu quả, nhanh chóng. Bản thân em xứng đáng với những thành tích đã được khen thưởng.

Yêu biển đảo quê hương

Mai Thị Thu Sương không chỉ là thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu mà còn là một nữ sinh có tình yêu biển đảo to lớn. Sương cho biết, khi thấy hình ảnh chiến sĩ hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo, bản thân luôn muốn làm một điều gì đó thiết thực để gửi gắm đến các chiến sĩ phương xa.

Nhiều năm liền, cứ đến dịp chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Sương có thói quen viết thư gửi chiến sĩ hải quân đảo Trường Sa. Từ ý tưởng của mình, Tết Dương lịch vừa qua, Sương phát động phong trào “Những cánh thư vượt sóng”, qua đó lan tỏa tình yêu biển đảo đến sinh viên Khoa Tiểu học - mầm non - nghệ thuật. Phong trào thu hút hơn 200 lá thư viết tay và bưu thiếp tự làm để chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021, động viên những người hùng đang thầm lặng nơi đầu sóng ngọn gió, cầm súng bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Những thành tích đạt được là hành trang quý báu để Sương khẳng định bản thân sau khi ra trường. “Ra trường mình dự định mở trung tâm dạy múa cho trẻ, hướng đến sự lạc quan để các em biết trân trọng cuộc sống. Tuy nhiên, mình vẫn nuôi một ước mơ là một lần được làm giáo viên dạy học ở Trường Sa. Bản thân muốn cố gắng hết mình để tuổi trẻ này không hoài phí” - Sương nói.

 
 TRÚC TRẦN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1795 | lượt tải:452

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1744 | lượt tải:646

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2057 | lượt tải:593

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3038 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2431 | lượt tải:668
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây