Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

"Đoàn phải mạnh, Hội phải rộng"

Thứ sáu - 15/10/2021 09:38

"Đoàn phải mạnh, Hội phải rộng"

"Đoàn phải mạnh, Hội phải rộng". Đó là phương châm cốt lõi trong tổ chức và hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội.
tnb 48010

Theo điều lệ, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên. Do đó, việc “mở rộng” là điều kiện tiên quyết để duy trì, ổn định và phát triển mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên do Hội LHTN khởi xướng phải không ngừng được mở rộng cả về đối tượng, khu vực, ngành nghề. Trong đó, nổi bật nhất là việc xây dựng lực lượng nòng cốt trong thanh niên vùng dân tộc và tín đồ tôn giáo; thanh niên làm nghề tự do, thanh niên trong các khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân; mở rộng kết nối, tập hợp thông qua hệ thống trang mạng xã hội.

Ngoài ra, hoạt động hội chú trọng hướng đến các đối tượng thanh niên yếu thế, hoàn lương và thanh thiếu niên chưa ngoan... Các đối tượng này cần vòng tay sẻ chia, sự hỗ trợ của cả cộng đồng, trong đó Hội LHTN là tổ chức rất gần gũi để họ nương tựa, là sợi dây kéo họ về phía chính nghĩa, lương thiện, tạo cơ hội phát triển bản thân.

 Dịch giã rồi sẽ đi qua, nhưng có lẽ trong tâm trí nhiều người, hình ảnh những lực lượng tuyến đầu, tuyến giữa, tuyến cuối chống dịch sẽ đọng lại. Đó là hình ảnh các bạn thanh niên ở Điện Bàn, Đại Lộc, Núi Thành... dầm mưa dãi nắng, trực chốt 24/24 giờ. Đó là hình ảnh những bếp ăn đỏ lửa ở khu cách ly do đội ngũ nữ giáo viên, công chức trẻ thực hiện.

Những bông hồng khoác áo màu xanh, với ánh mắt biết cười ẩn sau chiếc khẩu trang che kín mặt. Rồi các bạn thanh niên tình nguyện ở Hiệp Đức ra ruộng gặt lúc giúp nhân dân đang bị cách ly tập trung.

Trong số các bạn trẻ này, có bạn chưa cầm liềm cắt lúa bao giờ. Vì thế, ướt lướt thướt và bùn bê bết trên những tấm áo màu thiên thanh. Và càng không thể quên các bạn tình nguyện viên là F0, sau khi chữa hết bệnh vẫn tiếp tục đăng ký lên đường vào “vùng đỏ”.

Mỗi bạn trẻ có công việc khác nhau, có những cách làm khác nhau nhưng họ luôn ý thức không phí hoài giây phút tuổi trẻ nào, góp thêm cho cuộc đời những câu chuyện đẹp, ý nghĩa… Không chỉ viết nên những câu chuyện đẹp, mỗi bạn trẻ lại có một cách để lan tỏa những điều tích cực đến với cộng đồng.

Nhắc lại một vài hình ảnh đẹp như thế, để muốn nói một điều rằng, thanh niên hiện nay rất năng động, sáng tạo, sống có nghĩa tình. Cán bộ Đoàn - Hội phải là người thấu hiểu, khơi gợi, định hướng để họ phát huy sở trường, năng lực của mình và hơn hết, Hội LHTN phải kịp thời xoay trở phong trào.

Chỉ khi tổ chức hội nhanh chóng nắm bắt những thay đổi trong nhận thức và đời sống của thanh niên, chia sẻ và đồng hành hỗ trợ với những nhu cầu sát sườn của họ thì sẽ có hướng đi tiếp cận phù hợp. Và qua đó, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên chắc chắn sẽ ngày càng rộng rãi.

 QUANG QUỲNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:539 | lượt tải:204

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1559 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:965 | lượt tải:320

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:873 | lượt tải:259

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1309 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
vssid
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây