Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Thanh niên với chuyển đổi số

Thứ năm - 05/10/2023 07:43

Thanh niên với chuyển đổi số

Năm 2023, Trung ương Đoàn xác định chủ đề là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, theo đó các cấp bộ đoàn huyện Nông Sơn tiên phong tham gia quá trình xây dựng chính quyền số, xã hội số, nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.
Huyện đoàn Nông Sơn tích cực trong các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số. Ảnh: L.Q
Huyện đoàn Nông Sơn tích cực trong các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số. Ảnh: L.Q

Hệ thống bản đồ số ở 6 di tích, địa chỉ đỏ tại huyện Nông Sơn nhằm giúp người dân và du khách dễ dàng tiếp cận, nắm thông tin vừa được Huyện đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy ra mắt. Chưa kể, tại các điểm lưu trú tại Làng du lịch cộng đồng Đại Bình, du khách dễ dàng truy cứu thông tin thông qua điểm quét QR-Code do các đoàn viên thanh niên thực hiện.

Anh Trần Văn Đoàn - Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, tại Nông Sơn, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng tiên phong trong mọi hoạt động của công cuộc chuyển đổi số.

Các cấp bộ đoàn toàn đã huyện tăng cường phát huy vai trò xung kích, làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua hoạt động liên quan đến chuyển đổi số cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào các mặt công tác đoàn.

Việc ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức hội nghị bằng hình thức trực tuyến, hướng tới tổ chức hội nghị không giấy với việc số hóa, sử dụng mã QR tài liệu cũng được đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực.

Hiện tại, Huyện đoàn Nông Sơn đã thành lập 12 đội thanh niên xung kích thực hiện chuyển đổi số với 200 đoàn viên thanh niên tham gia. Các đội thanh niên này đã hỗ trợ người dân cài đặt các phần mềm VNeID, Smart Quảng Nam, Cổng thông tin 1022, dich vụ công ở mức độ 3, 4.

Phối hợp với lực lượng công an vận động, hướng dẫn người dân đến công an địa phương để được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cũng như triển khai các đợt cao điểm với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hoàn thành mục tiêu cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID.

Huyện đoàn cũng vừa ra mắt chuyên trang Ngân hàng máu sống trực tuyến trên website Tuổi trẻ huyện Nông Sơn để người cho máu tự đăng ký và người có nhu cầu nhận máu có thể liên hệ trực tiếp với người hiến máu. Đến nay, có gần 500 đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu tại chuyên trang Ngân hàng máu sống.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp dựa trên ứng dụng nền tảng số được quan tâm thực hiện.

Anh Hà Tấn Anh - Bí thư Đoàn xã Quế Lộc cho biết: “Đoàn xã hướng dẫn đoàn viên thanh niên kỹ năng giới thiệu, đưa sản phẩm lên các sàn giao dịch thương mại điện tử như Shoppe, Lazada, tạo gian hàng online trên Facebook… Điều này giúp thanh niên tiếp cận công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản về kinh doanh số, góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu nông sản”.

Anh Trần Văn Đoàn cho biết, thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục, mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ về chuyển đổi số cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.

“Đây là yếu tố then chốt để phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng chính quyền số, xã hội số. Chỉ khi nắm được những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, áp dụng các kiến thức đó vào học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh… thì cán bộ, đoàn viên thanh niên mới trở thành động lực, lực lượng tiên phong trong chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương” - anh Đoàn nói.

 
 TÂM AN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1823 | lượt tải:463

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1753 | lượt tải:648

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2073 | lượt tải:603

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3051 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2445 | lượt tải:679
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây