Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Sàn giao dịch việc làm thanh niên Quảng Nam online

Thứ năm - 04/04/2024 14:44

Sàn giao dịch việc làm thanh niên Quảng Nam online

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác định hướng, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
dsc_0328.jpg
Ra mắt từ năm 2021, đến nay Sàn giao dịch việc làm online của Tỉnh đoàn Quảng Nam đã phát huy hiệu quả trong công tác định hướng, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Ảnh: ĐÔNG ANH

Ra đời từ năm 2021, Sàn giao dịch việc làm thanh niên Quảng Nam online (gọi tắt là Sàn việc làm online) tại địa chỉ:

http://vieclam.thanhnienqnam.vn đã phát huy hiệu quả trong công tác định hướng, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Sàn việc làm online cung cấp thông tin về các nghề đào tạo và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại đây, đại diện các doanh nghiệp và chuyên viên tư vấn của Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam trực tiếp tư vấn, định hướng nghề nghiệp thông qua hệ thống Chatbox.

Đây là hệ thống giao tiếp trực tuyến, sẽ tự động ghi nhận thông tin do đoàn viên thanh niên và người lao động yêu cầu, sau đó chuyển đến chuyên viên tư vấn để phân loại và yêu cầu các doanh nghiệp trả lời tức thì. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ thường xuyên cập nhật thông tin việc làm mới nhất để người lao động tiếp cận đầy đủ.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, trong năm 2023, Tỉnh đoàn đã tổ chức 3 sàn giao dịch việc làm online thu hút hơn 3.450 lượt truy cập.

Đồng thời, gửi nhiều thư ngỏ đến các doanh nghiệp để phối hợp đưa thông tin tuyển dụng và làm tốt nhiệm vụ “cầu nối” giúp thanh niên tiếp cận các doanh nghiệp.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam tích cực phối hợp triển khai tốt nhiệm vụ đào tạo nghề gắn với giới thiệu việc làm có địa chỉ cụ thể cho thanh niên. Trong năm 2023, trung tâm đã tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 6.705 thanh niên.

Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức được 51 lớp dạy nghề, với 1.676 lao động trẻ được đào tạo các nghề khác nhau. Tính đến tháng 11/2023, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh giới thiệu việc làm cho khoảng 9.500 đoàn viên thanh niên làm việc tại các doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh cho biết, các cấp bộ Đoàn đã kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến trong tuyên truyền, định hướng nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Việc ứng dụng chuyển đổi số giúp thanh niên dễ tiếp cận với nhiều kênh thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động qua fanpage, trang thông tin điện tử của đoàn.

Năm 2024, Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Dạy nghề thanh niên ký kết với các doanh nghiệp uy tín để xuất khẩu lao động; ký kết với các doanh nghiệp, trong đó có Trường Cao đẳng THACO để đào tạo nghề trực tiếp cho thanh niên, nhất là khi định hướng Trường Hải sẽ phát triển mạnh ngành nông nghiệp trong thời gian đến.

Trong năm này, Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn tập trung định hướng nghề cho khối học sinh THCS. Bởi hiện nay tỉnh đang thực hiện chủ trương phân luồng giáo dục; chưa kể sắp đến còn tổ chức thi tuyển vào lớp 10. Vì vậy việc định hướng nghề cho khối THCS là rất cần thiết.

ĐÔNG ANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1469 | lượt tải:388

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1571 | lượt tải:617

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1890 | lượt tải:564

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2847 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2275 | lượt tải:632
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây