Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hiệu quả từ việc đào tạo nghề cho phạm nhân

Thứ sáu - 09/10/2020 13:58

Hiệu quả từ việc đào tạo nghề cho phạm nhân

Đào tạo nghề cho những người sắp chấp hành xong án phạt tù là hoạt động hỗ trợ khá hiệu quả cho người sáp chấp hành xong án phạt tù tại các trại giam, trại tạm giam đống trến địa bàn tỉnh. Nhiều người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đã có thể mưu sinh bằng chính nghề nghiệp mà họ được đào tạo. Không chỉ có vậy, nhiều người còn nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi và tạo công ăn việc làm cho những người xung quanh. Anh T.B.N, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là một ví dụ điển hình.
Năm 2014, T.B.N cưới vợ, cùng năm đó, nghe theo lời bạn rủ rê N đã phạm vào “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và phải chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian cải tạo tại trại T.B.N được quản giáo trại cho đăng ký tham gia lớp học nghề do Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam tổ chức.
 
23 8 1
Mô hình trồng nấm bào ngư giúp N. ổn định cuộc sống sau khi chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương. Ảnh: Hoàng Vũ

Khi mãn hạn tù về địa phương, N đã làm qua nhiều công việc, nhưng thu nhập không ổn định. Nhớ lại những kiến thức về kỹ thuật trồng nấm đã học trong trại nên anh đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện 50 triệu đồng để đầu tư trồng nấm bào ngư xám, nấm rơm với quy mô, mô hình nhỏ. Sau một thời gian nhận thấy nghề trồng nấm cho thu nhập ổn định, đồng thời trong thời gian này nhận được sự hỗ trợ của chính quyền, các Hội đoàn thể ở xã để anh tiếp cận với nguồn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nên đã mở rộng trại nấm lên 200 m2 từ mô hình sẳn có với chi phí hơn 150 triệu động và cho nuôi trồng gần 10.000 phôi nấm bào ngư xám. Từ mô hình trên đã cho thu nhập hằng tháng khá ổn định từ 08 đến 10 triệu đồng.

Từ một thanh niên lầm lỗi, đến nay anh T.B.N đã từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống với ý chí quyết tâm làm lại cuộc đời. Tâm sự về dự định sau này, N cho biết, nguyện vọng của anh là có thêm vốn để đầu tư mở rộng mô hình sản xuất phôi nấm bào ngư xám để phần nào đó giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, mở ra hướng phát triển kinh tế cho bà con cũng như tăng thêm thu nhập.
 
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH NIÊN TỈNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:94 | lượt tải:52

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:105 | lượt tải:66

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:96 | lượt tải:57

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:130 | lượt tải:59

1091-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

Về việc chuẩn bị các nội dung trong chuỗi hoạt động 90 năm Sinh nhật Đoàn

Lượt xem:215 | lượt tải:135
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
nvnutdhvn moi2
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây