Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Châu Thị Lê - gương thanh niên tiêu biểu trong công tác phòng, chống COVID-19

Thứ ba - 09/11/2021 01:46

Châu Thị Lê - gương thanh niên tiêu biểu trong công tác phòng, chống COVID-19

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Đại Lộc nói riêng. Trong suốt giai đoạn chống dịch đầy khó khăn, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, xung kích, không ngại khó khăn trên mặt trận chống dịch với tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm, tận lực hết lòng để tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch. Điển hình là Châu Thị Lê - Đoàn viên xã Đại Minh, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về thanh niên trong lòng Nhân dân.
dl

Từ khi còn học tập tại trường Đại học Y dược Đà Nẵng, Lê đã tích cực đăng ký các hoạt động tình nguyện chống dịch tại trường. Đến tháng 5/2021, khi vừa tốt nghiệp Cử nhân y khoa, Lê về địa phương để chuẩn bị hồ sơ xin việc thì dịch bệnh bùng phát mạnh trên địa bàn Đại Lộc. Với câu hỏi bản thân một thanh niên trẻ, có kiến thức chuyên môn phải làm gì để cùng chống dịch trên địa bàn? Bạn Lê đã tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia các hoạt động truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm tâm dịch trên địa bàn huyện như: xã Đại Hồng, Đại Đồng, Đại An hay những xã xa xôi, miền núi như Đại Sơ.

Với gần một tháng trời ròng rã, cái nắng chói chang của những ngày hè, khoát trên mình bộ đồ bảo hộ, theo chân cùng các lực lượng y thế tham gia lấy mẫu truy vết, những bữa cơm ăn vội, những giọt với mồ hôi ướt đẫm cả người nhưng bạn vẫn luôn lạc quan, vui vẻ với công việc của mình hằng ngày. Sau khi kết thúc những hoạt động truy vết về với địa phương, bạn Lê tiếp tục đăng ký tham gia các hoạt động chống dịch cùng lực lượng thanh niên xã nhà, tham gia vào đội hình thanh niên tình nguyện trực chốt tại chốt cấp tỉnh số 4 tại Ngã 3 Đại Hiệp với kiến thức y học của mình bạn đã tận tình hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, và giúp họ vận chuyển những hàng hóa qua chốt dịch....
dlocc

Không những thế, trong chiến dịch tiêm chủng vaccine cao điểm, Lê cũng đã tích cực tham gia tình nguyện hỗ trợ trong các đợt tiêm do Trạm Y tế xã tổ chức. Đến nay, chiến dịch đã tổ chức tiêm toàn nhân dân trên địa bàn xã đó cũng nhờ một phần nhỏ vào sự góp sức của các bạn tình nguyện viên như bạn Lê.

Bên cạnh đó, với tinh thần “hiến máu cứu người, đừng ngại Coivid-19”, kịp thời huy động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ tháng 5/2021 đến nay, thanh niên Châu Thị Lê cũng 2 lần tham gia hiến máu trong các đợt vận động của Hội chữ thập đỏ huyện.. Với tinh thần ấy bạn đã góp những “giọt máu quý giá” từ trái tim với mong muốn đem lại sự sống cho người bệnh.

Từ những việc làm trên, hình ảnh của thanh niên Châu Thị Lê thực sự là hình ảnh của những chiến binh "áo xanh" trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, qua đó là một tấm gương sáng để các bạn Đoàn viên thanh niên cùng trang lứa học tập và noi theo, bạn xứng đáng là gương thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
                                      Lê Thị Thuỳ Trâm- Đoàn xã Đại Minh
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:248 | lượt tải:87

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1080 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:713 | lượt tải:237

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:534 | lượt tải:191

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:889 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
vssid
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây