Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Thanh niên xứ Quảng: Cống hiến tuổi thanh xuân để quê hương đổi thay

Thứ hai - 03/10/2022 10:56

Thanh niên xứ Quảng: Cống hiến tuổi thanh xuân để quê hương đổi thay

Mong muốn cống hiến tuổi thanh xuân cho sự phát triển của quê hương, những năm qua thanh niên Quảng Nam sáng tạo, vượt khó và lập được nhiều thành tựu…

Tiến lên phía trước…

Đại dịch Covid-19 bùng phát cũng là lúc chương trình “Áo xanh hành động” do Tỉnh đoàn Quảng Nam triển khai mang màu áo xanh tình nguyện tỏa khắp các điểm đầu, làm bật lên vai trò của người trẻ. Chưa kể chương trình còn vận động kinh phí trên tinh thần tự nguyện đóng góp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nguồn lực xã hội hóa nhằm hỗ trợ người dân trong tỉnh, người dân Quảng Nam sống tại TP.HCM và Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Thanh niên xứ Quảng: Cống hiến tuổi thanh xuân để quê hương đổi thay - ảnh 1

Thanh niên Quảng Nam sửa chữa nhà cho những hộ dân vùng sạt lở

Thời điểm ấy, 21 đội hình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đã quy tụ 1.300 đoàn viên, thanh niên tham gia. Thêm 210 đội hình thanh niên xung kích quy tụ hơn 10.000 lượt đoàn viên, thanh niên khác nữa, cung cấp nguồn lực cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ở thời điểm nóng bỏng... Tổng nguồn lực các hoạt động phòng chống dịch cấp tỉnh và cấp huyện lên đến hơn 15 tỉ đồng.

Cứ thế, với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam đã tham gia hết “chiến trường này” đến “mặt trận khác”. Từ thiên tai bão tố, lũ lụt, sạt lở hoành hành đến đại dịch Covid-19 kéo dài... tất cả đều thấy màu áo xanh thanh niên. Với họ, thanh xuân là để cống hiến cho sự đổi thay tốt đẹp của quê hương, đất nước. Tinh thần cống hiến vì cộng đồng đã luôn “đẩy” người trẻ Quảng Nam tiến lên phía trước, đi đầu trong mọi mặt trận.

Gửi gắm người trẻ

Đồng chí Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, cho hay nhiệm kỳ qua triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của Đoàn, tuổi trẻ Quảng Nam đã tích cực tham gia trên các lĩnh vực. Phong trào Thanh niên tình nguyện có bước phát triển, quy mô, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, đảm bảo tính lan tỏa, định hướng, sáng tạo, hiệu quả và bền vững. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, xác định rõ địa bàn, tuyến công việc, tập trung nguồn lực để giải quyết các vấn đề khó khăn tại địa phương.

Thanh niên xứ Quảng: Cống hiến tuổi thanh xuân để quê hương đổi thay - ảnh 2

Đồng chí Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, tặng quà cho mẹ VN anh hùng

Theo đồng chí Thanh, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã khơi dậy và thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi toàn tỉnh, từng bước đi vào thực tiễn và khuyến khích, hỗ trợ thanh niên thực hiện các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo với các đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến trong sản xuất, kinh doanh, công vụ.

“Các công trình, phần việc để lại dấu ấn không chỉ ở giá trị vật chất mà còn bởi sự phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt của các cấp bộ Đoàn, trước bối cảnh tỉnh nhà phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ. Hình ảnh thanh niên tham gia trên mọi mặt trận đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của người trẻ trong sự phát triển của quê hương, đất nước”, đồng chí Thanh nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết từ ngày tái lập tỉnh đến nay, lực lượng thanh niên luôn xung kích, đi đầu trong các hoạt động của xã hội, đặc biệt là công cuộc chuyển đổi số, đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp. “Các chương trình, phần việc giao cho thanh niên đều luôn hoàn thành rất tốt. Tôi đánh giá rất cao vai trò của lực lượng thanh niên trong quá trình xây dựng phát triển tỉnh nhà”, ông Dũng khẳng định.

Đồng chí Lê Văn Dũng cho rằng bước vào thời kỳ phát triển mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, người trẻ sẽ đóng vai trò nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp này. “Tôi mong muốn, đại hội lần này, tuổi trẻ sẽ thể hiện rõ được nhiệm vụ đó, góp phần quan trọng cho tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển. Đặc biệt, Quảng Nam đang phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước, thì lực lượng thanh niên đóng vai trò nòng cốt trong sự nghiệp này”, đồng chí Lê Văn Dũng gửi gắm.

Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn ở Quảng Nam đã triển khai, xây dựng 21 công trình thanh niên cấp tỉnh, 240 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 8.000 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở. Ngoài ra, trao tặng hơn 90.000 suất quà; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 22.500 lượt người dân; trao hơn 60.000 suất cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Tổng kinh phí các nguồn lực được trao trị giá hơn 70 tỉ đồng. Bên cạnh đó, xây mới và sửa chữa 1.750 nhà nhân ái, nhà tình bạn và 55 cầu giao thông; thắp sáng gần 310 km đường quê; bê tông hóa 196 km đường...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
tinh nguyen 1 1024x235
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:2004 | lượt tải:508

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1835 | lượt tải:675

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2150 | lượt tải:619

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3114 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2526 | lượt tải:700
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây