Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Trái tim ấm áp

Thứ hai - 28/08/2023 08:13

Trái tim ấm áp

“Cô ơi, nếu được thì cho phép con nhường suất tài trợ của con cho một bạn khác khó khăn hơn con được không cô” - Trần Thị Ngọc Bích nói vậy khi tôi được Ban Biên tập Báo Quảng Nam giao gọi điện thoại trao đổi với em về việc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Quảng Nam (Vietcombank Quảng Nam) sẽ tài trợ học phí 4 năm đại học, thông qua Báo Quảng Nam. Vietcombank Quảng Nam cũng có hảo ý tặng em một phần quà 5 triệu đồng trước khi em nhập học tại Đà Nẵng.
Em Trần Thị Ngọc Bích. Ảnh: NVCC
Em Trần Thị Ngọc Bích. Ảnh: NVCC

Chuyện là, biết hoàn cảnh khó khăn của cô học trò Trần Thị Ngọc Bích (lớp 12 năm học 2022 - 2023 Trường THPT Nguyễn Huệ, thủ khoa của huyện Núi Thành), đại diện Ban Biên tập Báo Quảng Nam đã trao đổi và được lãnh đạo Vietcombank Quảng Nam đồng ý hỗ trợ học phí 4 năm đại học tại Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng).

Nhưng khi tôi trao đổi với Bích để bàn về vấn đề nhận tài trợ lâu dài, thì Bích xin được nhường phần hỗ trợ của mình cho bạn Nguyễn Ngọc Phước, cùng quê Núi Thành, cũng có hoàn cảnh rất khó khăn.

Qua điện thoại, Ngọc Bích nhẹ nhàng nói: “Dạ, đến nay con đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người rồi cô ạ. Con cảm thấy tình hình của mình hiện cũng khá ổn cho việc nhập học, nhưng hoàn cảnh của bạn Nguyễn Ngọc Phước con thấy thương hơn nhiều. Nếu được thì các cô chú cố gắng hỗ trợ bạn ấy!”.

Lời của cô học trò nghèo vừa học xong lớp 12 khiến tôi không thôi xúc động. Tôi cảm thấy cuộc đời tốt đẹp hơn. Tôi muốn chia sẻ lời nói xuất phát từ trái tim ấm áp của cô học trò vừa tốt nghiệp THPT để lan tỏa năng lượng tích cực và tin rằng sẽ lay động trái tim nhiều người.

Sau khi nghe tôi báo cáo sự việc, từ thông tin của Bích Ngọc, Ban Biên tập cử phóng viên tìm hiểu thực tế hoàn cảnh của Nguyễn Ngọc Phước để viết bài. Và bài viết “Chuyện của Phước…” đăng trên Báo Quảng Nam số ra ngày 25/8/2023 về nghị lực cũng như những khó khăn bủa vây trên hành trình đến giảng đường sắp tới của Nguyễn Ngọc Phước chạm đến trái tim bạn đọc cũng như lãnh đạo Vietcombank Quảng Nam.

Qua trao đổi với Ban Biên tập Báo Quảng Nam, Công đoàn Vietcombank Quảng Nam đã quyết định hỗ trợ Phước học phí trong suốt thời gian học tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và sẽ trao bảng hỗ trợ tượng trưng cho Nguyễn Ngọc Phước tại buổi lễ trao tặng thưởng Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng Nam lần thứ XIV năm 2023. Với sự hỗ trợ từ Công đoàn Vietcombank Quảng Nam, đường đến giảng đường của Phước sẽ bớt chông chênh hơn.

Khi nghe tôi báo tin rằng Phước đã nhận được sự hỗ trợ, Trần Thị Ngọc Bích vỡ òa niềm vui. Vậy là sự san sẻ yêu thương từ trái tim ấm áp của Ngọc Bích đã lan tỏa và mang lại hiệu ứng tích cực!

 
 BẢO LÂM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1651 | lượt tải:416

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1671 | lượt tải:632

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1992 | lượt tải:573

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2994 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2368 | lượt tải:644
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây