Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Điện Bàn: Vườn rau nhân ái

Thứ tư - 31/03/2021 09:22
Vừa qua, Liên đội TH Nguyễn Văn Cừ (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn) triển khai mô hình hoạt động trải nghiệm “Vườn rau nhân ái” nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công, hướng đến chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).
Điện Bàn: Vườn rau nhân ái
img 1559

Bạn Trương Nguyễn Phương Vy –Liên đội trưởng trường TH Nguyễn Văn Cừ chia sẻ: “Em và các bạn rất vui vì được tự tay chăm sóc các luống rau, ngày nào đi học chúng em cũng ra vườn rau để tưới, để nhổ cỏ, mong ngày rau lớn để thu hoạch. Em mong rằng sẽ có thật nhiều những chương trình trải nghiệm như thế này để chúng em được tham gia, học tập”.

Theo cô Trần Thị Ngọc Diệu – giáo viên TPT Đội trường TH Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Tận dụng bãi đất trống ở góc sân trường, Liên đội đã xây dựng ý tưởng trồng nhiều loại rau sạch như cải cay, cải ngọt, xà lách, rau muống, ngò, tần ô, dền đỏ,…để tô điểm cho bức tranh ngôi trường thêm xanh, sạch, đẹp. Phân công mỗi Chi đội đảm nhận trồng, chăm sóc một loại cây, hằng ngày đi học các em sẽ đến tưới cây, nhặt cỏ, chăm sóc cho cây xanh, lớn”.

Cô Hà Thị Sương – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Mô hình Vườn rau nhân ái của Liên đội đã đón nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường, cũng như sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. “Vườn rau nhân ái” đã cho các em hiểu hơn về sức lao động, yêu hơn những thành quả mà chính bản thân mình tạo ra, chia sẻ những thành quả đó cho các bạn khó khăn hơn mình, đó là một sự trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cho mỗi em học sinh của nhà trường”.

Sau hơn 01 tháng chăm sóc, Liên đội đã tổ chức thu hoạch các mẫu rau và thu về được1.730.000 đồng góp vào nguồn quỹ “Vì đàn em thân yêu”. Nguồn quỹ sẽ được Liên đội sử dụng để khen thưởng cho các em đội viên có thành tích cao về học tập và rèn luyện vào giữa học kỳ II. Và trong thời gian tới, Liên đội tiếp tục triển khai mô hình “Vườn rau nhân ái” đợt 2 với thêm nhiều các loại rau như (mồng tơi, rau lang, cà tím, các loại đậu,…) và nhiều chuỗi hoạt động khác tại Liên đội.

Đây là một hoạt động giáo dục vô cùng ý nghĩa được tổ chức Đội trên địa bàn thị xã quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả. Mô hình “Vườn rau nhân ái” là một mô hình hay,  thú vị, giúp học sinh trải nghiệm thực tế và trân trọng thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành.
Thị đoàn Điện Bàn
 
                                     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:98 | lượt tải:47

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:823 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:545 | lượt tải:199

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:408 | lượt tải:168

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:640 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây