Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”

Thứ hai - 29/03/2021 10:52
Những ngày tháng Ba lịch sử, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn” với nhiều động sôi nổi, tạo niềm vui và khơi gợi niềm tự hào trong thiếu nhi.
Ngày hội “thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn” của Trường Tiểu học Kim Đồng (Tam Kỳ). Ảnh: C.N
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn” của Trường Tiểu học Kim Đồng (Tam Kỳ). Ảnh: C.N

Tại huyện Đại Lộc, 36 liên đội đồng loạt tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”. Theo anh Mai Thanh Sang - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đại Lộc, những hoạt động của ngày hội nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên của thiếu nhi Đại Lộc. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội (15.5.2021). Các hoạt động giao lưu, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe… được các liên đội triển khai, thu hút sự tham gia sôi nổi của thiếu nhi toàn huyện.

Ngày hội ở huyện Đại Lộc. Ảnh: Huyện đoàn Đại Lộc.
Ngày hội ở huyện Đại Lộc. Ảnh: Huyện đoàn Đại Lộc

Đoàn trường THCS Lương Thế Vinh (Phú Ninh) tổ chức nhiều hoạt động “Tiến bước lên Đoàn”, giúp học sinh ôn lại truyền thống Ngày thành lập Đoàn. Cùng với đó, Liên đội tổ chức cho học sinh thi các nội dung liên quan đến kiến thức và kỹ năng cần thiết như nghi thức Đội, múa hát tập thể, các trò chơi dân gian. Trong ngày hội, nhà trường đưa vào những hoạt động trải nghiệm thực tế các môn học như: vẽ tranh, nấu ăn - trưng bày mâm cỗ hướng đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương, các hoạt động văn nghệ như hát, múa, đàn, đồng diễn múa hát tập thể.

Học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh với trò chơi dân gian. Ảnh: N.V.DƯƠNG
Học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh (Phú Ninh) với trò chơi dân gian. Ảnh: N.V.DƯƠNG

Theo thầy Nguyễn Văn Dương - Tổng phụ trách Đội Trường THCS Lương Thế Vinh, các hoạt động trải nghiệm này rèn luyện cho các em kỹ năng sống, phát huy năng lực, sở trường của từng em, giúp các em hiểu được những nét đẹp văn hóa của dân tộc; đem đến cho học sinh những giây phút thoải mái trong sinh hoạt tập thể, đồng thời tạo được sự gắn kết thân thiện giữa thầy cô và học sinh.

Nhiều liên đội khác trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày giải phóng quê hương 24.3 và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi ngoại khóa - trải nghiệm của Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Tam Kỳ) có chủ đề “Chúng em với nghệ thuật bài chòi”. Học sinh được giới thiệu về loại hình nghệ thuật bài chòi; được xem các diễn viên Đoàn ca kịch Quảng Nam biểu diễn, được hướng dẫn hô hát bài chòi và cùng tham gia chơi bài chòi với các diễn viên.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Tam Kỳ) trải chơi bài chòi. Ảnh: T.H
Học sinh Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Tam Kỳ) trải nghiệm chơi bài chòi. Ảnh: T.H

“Hy vọng những gì được thưởng thức, được trải nghiệm trong buổi sinh hoạt sẽ giúp học sinh thêm yêu thích loại hình nghệ thuật bài chòi, thêm tự hào về quê hương với di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại” - cô Nguyễn Thị Thanh Hữu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm nói.

Bên cạnh thực hiện nhiều hoạt động như đường hoa cây xanh, công trình nhà tình bạn, không gian trò chơi dân gian, đàn gà khăn quàng đỏ, nhà vệ sinh thân thiện… thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn và hướng đến kỷ niệm 80 năm thành lập Đội, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn” được tổ chức sôi nổi trong các trường học ở Tam Kỳ. Như tại Trường Tiểu học Kim Đồng cũng tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với từng độ tuổi.

Múa hát tập thể ở Trường Tiểu học Kim Đồng (Tam Kỳ). Ảnh: C.N
Múa hát tập thể ở Trường Tiểu học Kim Đồng (Tam Kỳ). Ảnh: C.N

Theo đó, ngoài phần lễ, nhà trường tổ chức phần hội rất sôi nổi với nhiều hoạt động: thi múa hát tập thể; thi năng khiếu “Nét đẹp đội viên”; trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, trò chơi dân gian; gian trưng bày của học sinh khối 1 - 2 - 3 với các sản phẩm thủ công từ vật liệu tái chế, vật liệu đã qua sử dụng do học sinh làm dưới sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh; đối với học sinh khối 4 - 5 là làm lều cổng trại và tham gia trò chơi khám phá khoa học theo giáo dục STEM với sản phẩm thiết kế dù bay và thanh thăng bằng theo mô hình chuông gió. Học sinh rất hào hứng và thích thú khi thử nghiệm sản phẩm mình sáng tạo. Ngoài ra, có gian hàng sách trưng bày tại khu thư viện xanh, phục vụ nhu cầu đọc của học sinh.

Học sinh tham gia trò chơi dân gian trong ngày hội. Ảnh: C.N
Học sinh tham gia trò chơi dân gian trong ngày hội. Ảnh: C.N

“Với các hoạt động trong ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”, học sinh được giao lưu với bạn bè, tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động vui tươi bổ ích, thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, rèn luyện sức khỏe và sự khéo léo qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để xây đắp những kỷ niệm đáng nhớ của các em với thầy cô, bạn bè” - cô Nguyễn Thị Như Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng nói.

Nguồn tin: CHÂU NỮ (BÁO QUẢNG NAM)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:98 | lượt tải:47

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:823 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:545 | lượt tải:199

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:408 | lượt tải:168

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:640 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây