Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hội đồng Đội Thành phố Tam Kỳ và huyện Hiệp Đức dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019

Thứ sáu - 30/08/2019 10:51

Hội đồng Đội Thành phố Tam Kỳ và huyện Hiệp Đức dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019

Sáng ngày 29/8, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019. Đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở giáo dục Đào tạo, đồng chí Lê Quang Quỳnh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chủ trì hội nghị.

img 20190829 173308
Các đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019

Trong năm học 2018- 2019, công tác Đội, phong trào thiếu nhi tỉnh Quảng Nam có sự chuyển biến theo hướng tích cực với những hoạt động đạt kết quả nổi bật và khởi sắc. Hội đồng Đội tỉnh đã cụ thể hóa các nội dung chương trình năm học sát với tình hình thực tế của tỉnh nhà. Các phong trào, cuộc vận động lớn, cuộc thi của Đội tiếp tục được triển khai rộng khắp, tạo được điểm nhấn, thông qua các hoạt động góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước. Hội đồng Đội các cấp đã chủ động tìm kiếm nguồn lực, thực hiện hiệu quả công trình, phần việc măng non đảm bảo yêu cầu, phát huy tinh thần tình nguyện của đội ngũ tổng phụ trách Đội với Đội viên, thiếu niên nhi đồng. Việc tham gia các hoạt động, cuộc thi của Trung ương được chú trọng đạt kết quả cao. Nhiều hoạt động có tính mới được triển rộng khắp như “Ngày hội trải nghiệm sáng tạo học đường”; Chương trình “Thứ hai về với Liên đội”; “Mizuiku-Em yêu nước sạch”; hành trình du khảo “Cột mốc chủ quyền”... Trong năm học 2018-2019, kết quả thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Quảng Nam nằm trong top 10 của cả nước….
Hội nghị cũng đã thảo luận đưa ra phương hướng hoạt động trong năm học mới tập trung vào những nội dung như: cuộc vận động nói không với rác thải nhựa; rèn luyện thói quen đọc sách trong học sinh; các giải pháp để hạn chế những vấn đề nóng xảy ra trong thiếu nhi trong thời gian qua như tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; đuối nước và tai nạn thương tích; bạo lực học đường,…
Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã khen thưởng 11 tập thể Liên đội xuất sắc 5 năm liền; BCH Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc; tặng bằng khen cho 5 tập thể Hội đồng Đội cấp huyện đạt danh hiệu xuất sắc, trao cờ thi đua xuất sắc cho 4 đơn vị và cờ thi đua dẫn đầu cho Hội đồng Đội Thành phố Tam Kỳ và huyện Hiệp Đức.
*Chiều cùng ngày, Tỉnh đoàn, Sở giáo dục Đào tạo tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm học 2018-2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh-UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Thanh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh. Đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở giáo dục Đào tạo, đồng chí Lê Quang Quỳnh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chủ trì hội nghị.
 de
Bí thư Tỉnh đoàn -Phạm Thị Thanh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn- Phạm Thị Thanh đã biểu dương kết quả các đơn vị đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018-2019. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu trong năm học tới các đoàn trường cần nghiên cứu đổi mới nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị và sự phát triển của xã hội, đồng thời tăng cường công tác giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên là học sinh, văn hóa ứng xử trong học đường, nghiên cứu định hướng cũng như tập huấn cho các em cách sử dụng, khai thác mạng xã hội một cách an toàn và hiệu quả; vận động đoàn viên thanh niên đề xuất ý tưởng sáng tạo cũng như có phương án hỗ trợ đề xuất, sáng kiến của đoàn viên thanh niên. Đồng chí cũng đề nghị các đoàn trường cần làm tốt hơn nữa công tác định hướng chọn ngành chọn nghề cho đoàn viên thanh niên…..
img 20190829 162701 01
 Đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở Giáo Dục- Đào tạo tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Tại Hội nghị Sở giáo dục và đào tạo đã khen  thưởng cho các đơn vị đoàn trường có thành tích xuất sắc nằm trong top 10 toàn tỉnh và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc; BCH Tỉnh đoàn cũng đã công nhận danh hiệu xuất sắc cho 29 đơn vị Đoàn trường học.
THÀNH ĐẠT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:69 | lượt tải:41

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:89 | lượt tải:58

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:84 | lượt tải:53

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:109 | lượt tải:55

1091-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

Về việc chuẩn bị các nội dung trong chuỗi hoạt động 90 năm Sinh nhật Đoàn

Lượt xem:203 | lượt tải:124
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
nvnutdhvn moi2
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây