Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Nâng cao trình độ tổ công nghệ số cộng đồng

Thứ sáu - 17/02/2023 14:51

Nâng cao trình độ tổ công nghệ số cộng đồng

Nhằm tăng cường nhận thức của các tổ công nghệ cộng đồng ở các thôn, thời gian qua, UBND xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ) đã tích cực xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức và bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ thôn, khối phố.
Việc kết hợp song song lý thuyết và thực hành tại chỗ giúp học viên tiếp thu nhanh hơn. Ảnh: Q.H
Việc kết hợp song song lý thuyết và thực hành tại chỗ giúp học viên tiếp thu nhanh hơn. Ảnh: Q.H

Vừa qua, UBND xã Tam Phú phối hợp với UBND TP.Tam Kỳ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức sử dụng máy vi tính và ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ thôn năm 2023. Tại đây, cán bộ thôn đã được báo cáo viên giới thiệu các thành phần trên máy tính, máy in, đồng thời được hướng dẫn cách soạn thảo văn bản và tìm kiếm trên internet.

Ông Võ Văn Thiệm - Bí thư chi bộ thôn Phú Quý, xã Tam Phú cho hay: “Buổi tập huấn giúp cho cá nhân tôi cùng các học viên nắm được các thao tác căn bản trên máy tính. Từ đó, chúng tôi có thể tự làm giấy mời họp cũng như xây dựng kế hoạch công tác thôn.

Đặc biệt, tôi cũng có thể học hỏi, áp dụng những cách làm hay của các địa phương khác cho thôn của mình bằng cách tìm kiếm trên Google”. Ông Thiệm cho biết, mỗi lần họp ở thôn sau này, ông sẽ giới thiệu, phổ biến cho đảng viên, người dân để mọi người cùng hiểu và sử dụng các chức năng hữu ích trên máy vi tính.

Theo ông Nguyễn Quang Cư - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Phú, hiểu tâm lý ngại tiếp xúc với công nghệ của người lớn tuổi, xã đã chọn lựa các nội dung căn bản, hữu ích trên máy tính để truyền đạt nhằm tạo sự thích thú, từ đó cán bộ thôn sẽ có cái nhìn khách quan về công nghệ, rồi dễ dàng phổ biến đến người dân.

Xã Tam Phú hiện có 7 tổ công nghệ số cộng đồng với 56 thành viên (mỗi thôn 8 thành viên). Vừa qua, địa phương được TP.Tam Kỳ cấp 17 máy tính, riêng UBND xã hỗ trợ 1 máy in cho mỗi xã. Việc trang bị các thiết bị công nghệ thông tin ở cơ sở sẽ tạo điều kiện cho cán bộ thôn cũng như người dân tiếp xúc với công nghệ dễ dàng hơn.

Bà Phan Thị Thủy - Trưởng thôn Phú Bình cho biết, trước đây chưa từng sử dụng máy tính vì không có điều kiện và ngại tiếp xúc với công nghệ. Tuy nhiên, khi trực tiếp sử dụng và được báo cáo viên hướng dẫn, bà Thủy thấy được nhiều tiện ích trên máy vi tính.

Đến nay bà Thủy đã biết cách gõ tiếng Việt và soạn thảo các mẫu giấy mời, đơn đề nghị. “Dù còn khó khăn trong thao tác, nhưng tôi nghĩ trong tương lai, việc áp dụng các chức năng trên máy vi tính sẽ giúp tôi nâng cao hiệu quả công việc của thôn” - bà Thủy chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Quang Cư, lớp bồi dưỡng lần này chỉ là bước đầu, tùy theo mức độ xử lý thành thạo trên máy tính, xã Tam Phú sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng thao tác cũng như kiến thức về công nghệ thông tin cho lực lượng cán bộ thôn.

 QUANG HÀ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1651 | lượt tải:416

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1670 | lượt tải:632

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1992 | lượt tải:573

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2994 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2368 | lượt tải:644
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây