Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tuổi trẻ Công an huyện Hiệp Đức với chuyển đổi số

Thứ sáu - 26/08/2022 16:55

Tuổi trẻ Công an huyện Hiệp Đức với chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ hàng đầu, có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển, Công an huyện Hiệp Đức đã và đang có nhiều hành động cụ thể và thiết thực nhằm góp phần tích cực cho công tác này.
44


Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, các cơ quan cấp trên, Công an huyện Hiệp Đức đã tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số và đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ; triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là cơ sở dữ liệu quốc gia rất quan trọng, gắn với từng người dân, từng gia đình - tế bào của xã hội, là nền tảng, cơ sở dữ liệu lớn để hình thành công dân số, xã hội số, phù hợp với xu thế chung của nhân loại.
 
22

Trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an huyện Hiệp Đức có nhiều nỗ lực và đóng góp tích cực trong chuyển đổi số, đạt được kết quả ban đầu rất đáng ghi nhận, tham gia tích cực trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, thu thập, chuẩn hóa và nhập thông tin của hơn 46,000 dân cư đang thường trú trên địa bàn huyện. Từ cơ sở dữ liệu quan trọng này, Bộ Công an đã cấp mã số định danh cá nhân cho 100% công dân trên địa bàn huyện. Chiến dịch cấp Căn cước công dân được phát động với sự tham gia của hàng chục lượt đoàn viên chi đoàn Công an huyện, thực hiện thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân đến từng thôn, xóm, xã cho người dân từ 5h sáng đến rạng sáng ngày hôm sau xuyên suốt 4 tháng từ tháng 3/2022 đến tháng 7/2022. Với tinh thần làm hết giờ chứ không hết việc, tuổi trẻ Công an huyện Hiệp Đức đã triển khai thu nhận hơn 32,000 hồ sơ cấp căn cước có gắn chíp điện tử, đã in và trả hơn 31,000 thẻ đến tay người dân.... Đặc biệt, trong thời gian chống dịch COVID-19 cao điểm vừa qua, trong quá trình tham gia chốt chặn các chốt kiểm soát dịch, tuổi trẻ Công an huyện dưới sự chỉ đạo,hướng dân của Công an huyện đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai các ứng dụng kiểm soát đi lại, phòng chống dịch bệnh mang lại hiệu quả tích cực.

Những kết quả đạt được nêu trên có ý nghĩa quan trọng, góp phần thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công, sử dụng giấy tờ sang hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin; quản lý toàn dân thông qua mã định danh cá nhân; góp phần khắc phục tình trạng thiếu thống nhất và nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính chính xác trong quản lý thông tin cơ bản của công dân giữa các bộ, ngành, địa phương; tiết kiệm thời gian, công sức, cơ sở vật chất trong xây dựng và vận hành các cơ sở dữ liệu chuyên ngành đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của đất nước; tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng quan trọng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp; góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, sách nhiễu, tiếp xúc với nhân dân, doanh nghiệp, góp phần chống tiêu cực, tham nhũng trong việc tiếp xúc với nhân dân, với doanh nghiệp; thúc đẩy quản trị quốc gia bằng kỹ thuật số, quản trị thông minh.
 
33

Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho toàn bộ công dân trên địa bàn huyện, phục vụ xây dựng nền tảng công dân số, Chi đoàn Công an huyện đã phát động nhiều kế hoạch cấp CCCD tại các trường THPT, THCS, tại trung tâm Dưỡg lão Hiệp Đức, cấp tận nhà cho các trường hợp già yếu, khó khăn trong đi lại; nhận được nhiều tình cảm từ nhân dân với tinh thần hết lòng hết sức phục vụ, vì sự hài lòng của người dân là mục tiêu cao nhất, không quản ngại khó khăn.

Chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng toàn dân, và tuổi trẻ là lực lượng tiên phong phải cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp này.
Chi đoàn Công an huyện Hiệp Đức

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:521 | lượt tải:234

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1000 | lượt tải:491

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1417 | lượt tải:480

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2358 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1806 | lượt tải:552
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905.914.411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây