Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

"Xứng đáng với niềm tin của cử tri"

Chủ nhật - 03/01/2021 07:25
Nhiệm kỳ qua mặc dù có nhiều biến động, khó khăn, thách thức, song các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã đoàn kết, tâm huyết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Dẫu chưa thể đáp ứng hết kỳ vọng của nhân dân, song Đoàn ĐBQH tỉnh, các ĐBQH Quảng Nam đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; tạo được niềm tin đối với cử tri, góp phần vào thành công chung của Quốc hội khóa XIV, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
"Xứng đáng với niềm tin của cử tri"
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường chụp hình lưu niệm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ĐBQH bên lề kỳ họp Quốc hội. Ảnh: N. ĐOAN
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường chụp hình lưu niệm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các ĐBQH bên lề kỳ họp Quốc hội. Ảnh: N. ĐOAN

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, qua việc triển khai các hoạt động lấy ý kiến tham gia xây dựng pháp luật, Đoàn ĐBQH tỉnh thu thập được hàng nghìn ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân, đối tượng chịu tác động của luật, cơ quan, tổ chức, đơn vị, các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh. Tiếp thu các ý kiến góp ý, Đoàn ĐBQH tỉnh nghiên cứu, chọn lọc, tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ngoài ra, tại các diễn đàn Quốc hội, những ý kiến thảo luận, tranh luận, góp ý xây dựng pháp luật thể hiện rõ quan điểm, chính kiến của đại biểu Quảng Nam, đảm bảo đường lối, chủ trương của Đảng, phù hợp nhu cầu hội nhập phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Theo đó, có nhiều nội dung được tiếp thu, chỉnh lý, bổ sung vào các dự án luật trình Quốc hội thông qua.

Hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp Quốc hội, tiếp xúc cử tri chuyên đề và ở nơi cư trú được Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức nghiêm túc, chất lượng; góp phần giữ mối liên hệ mật thiết, gắn bó, gần gũi giữa cử tri với người đại biểu dân cử. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri do Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển được Chính phủ, bộ, ngành liên quan tập trung chỉ đạo, tích cực nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết thực, nội dung trả lời cơ bản đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật ở địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường thăm hỏi và tặng quà cử tri huyện Nam Trà My. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường thăm hỏi và tặng quà cử tri huyện Nam Trà My. Ảnh: NGUYÊN ĐOAN

Kể từ Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946 đến nay, Quốc hội Việt Nam đã trải qua 75 năm với 14 khóa. Dù trong các hoàn cảnh lịch sử, điều kiện khác nhau nhưng các ĐBQH luôn thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình, xứng đáng với niềm tin của cử tri. Riêng các ĐBQH Quảng Nam luôn thể hiện được khí chất của con người xứ Quảng tại các diễn đàn Quốc hội - thẳng thắn, cương trực, chất phác; luôn lắng nghe và gắn bó mật thiết với cử tri, nhân dân trong tỉnh và đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sắp khép lại và cử tri tỉnh Quảng Nam, cùng với cử tri cả nước sẽ bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23.5.2021. Tôi tin tưởng cử tri toàn tỉnh sẽ sáng suốt lựa chọn những người con ưu tú nhất, vừa có tầm, vừa có tâm để đại diện cho mình tham gia các cơ quan dân cử. Và các đại biểu dân cử được cử tri bầu chọn sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp, quý báu của các thế hệ đại biểu đi trước, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1091-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

Về việc chuẩn bị các nội dung trong chuỗi hoạt động 90 năm Sinh nhật Đoàn

Lượt xem:26 | lượt tải:25

246- KH/TĐTN-VP

Giao ban triển khai nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2021 và thực hiện công tác cán bộ.

Lượt xem:35 | lượt tải:22

247 -KH/TĐTN-BTG

Tổ chức các hoạt động cấp tỉnh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Lượt xem:62 | lượt tải:51

1090 -CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức Tuần lễ áo dài

Lượt xem:21 | lượt tải:13

1083-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tiếp tục triển khai Chương trình “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đợt 2 năm 2021

Lượt xem:18 | lượt tải:22
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây