Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Mang tình yêu thương của Đảng đến với dân

Thứ bảy - 10/09/2022 13:36
Trong nhiều chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn thì ở tình hình hiện nay, việc Đoàn TNCS là 'cánh tay nối dài của Đảng' đưa được tình yêu thương chăm sóc của Đảng đến với nhân dân phải được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Đoàn TNCS các tỉnh đã và sắp họp đại hội. Trong nhiều chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn thì ở tình hình hiện nay, việc Đoàn TNCS là “cánh tay nối dài của Đảng” đưa được tình yêu thương chăm sóc của Đảng đến với nhân dân phải được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Đoàn thanh niên luôn luôn là lực lượng trẻ, lại ở từ trong dân, trong cộng đồng, trong gia đình, đoàn viên, thanh niên có thể còn đang đi học, đã đi làm nhưng còn gắn bó với gia đình, với xóm làng, khu phố… Và một khi là đoàn viên tích cực, thì những chuyện “giúp dân hằng ngày” nơi mình sinh sống phải được coi là chuyện mình làm với tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ. Khi người trẻ là người hay giúp đỡ người khác, giúp đỡ nhân dân, khi người trẻ là người tốt, thì họ được nhân dân yêu thương, tin cậy, thậm chí nhờ vả, phải là chuyện hằng ngày.

Tôi đã sống qua nhiều khu tập thể, và tôi hiểu điều này. Mỗi khi trong khu tập thể của mình có những thanh niên “tốt bụng” sẵn sàng giúp đỡ người khác, giúp đỡ cộng đồng, là mình cảm thấy rất ấm lòng, rất yên tâm. Cảm giác bình dị ấy lại mang đến cho mình lòng tin với những thanh niên làm việc tốt mà mình yêu mến họ, tin cậy họ. Những thanh niên ấy là đoàn viên TNCS, được người dân tin tưởng thì họ sẽ tin vào tổ chức Đoàn. Đoàn làm được những việc tốt cụ thể cho nhân dân, thì chính Đoàn là cầu nối tin cậy giữa nhân dân và Đảng.

Chúng ta bây giờ hay nói lý thuyết nhiều quá, trong khi có vô vàn chuyện cụ thể mà nếu Đoàn thanh niên làm được, tự nhiên Đoàn trở nên một đứa em, đứa cháu đáng tin cậy của nhân dân. Phải không ạ?

Tôi nghĩ, một khi Đoàn mang được tình yêu thương và sự chăm sóc của Đảng đến với nhân dân, một khi Đoàn làm được những việc cụ thể giúp nhân dân, giúp cộng đồng, như trong đỉnh dịch Covid-19 năm 2021, Đoàn TNCS đã làm được nhiều việc giúp dân dập dịch, giúp dân vượt qua những khổ nạn do dịch bệnh, thì nhân dân tự nhiên thấy những đoàn viên là con em mình đã mang lại sự tin cậy đặc biệt cho mình, cho bà con mình, đồng bào mình. Đó là việc vô cùng tốt đẹp mà Đoàn TNCS, mỗi đoàn viên đã làm được. Khi đoàn viên thanh niên là người tốt trong xã hội, thì đó là hạt nhân tốt để xã hội tốt lên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1132 | lượt tải:356

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1375 | lượt tải:589

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1772 | lượt tải:549

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2713 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2142 | lượt tải:613
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây