Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tuổi trẻ Duy Xuyên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

Thứ hai - 01/01/2024 08:57

Tuổi trẻ Duy Xuyên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đợt tuyển quân năm 2024, 06 thanh niên huyện Duy Xuyên đã hăng hái tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự của Nhà nước.
thanh nien tran thinh sinh nam 2004 tru tai thon la thap tay xa duy hoa


Đó là gương sáng của thanh niên Trần Thịnh - sinh năm 2004, trú tại thôn La Tháp Tây, xã Duy Hoà. Thịnh chia sẻ : "Bên cạnh trách nhiệm của một thanh niên đối với Tổ quốc thì động lực lớn nhất thôi thúc bản thân tình nguyện nhập ngũ là đến từ gia đình. Khi biết mình viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, gia đình rất vui và hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp mình trưởng thành, có bản lĩnh, tư tưởng chính trị vững vàng, có thêm hành trang khi vào đời. Hi vọng sau khi được rèn giũa trong môi trường quân đội, mình sẽ mạnh mẽ, bản lĩnh hơn".

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với Tổ quốc, thanh niên xã Duy Trinh đã hăng hái viết đơn lên đường nhập ngũ. Đó là Nguyễn Duy Trí, sinh năm 2004 (thôn Đông Yên) và thanh niên Nguyễn Đình Thời sinh năm 2005 (thôn Thi Lai). Duy Trí và Đình Thời là 02 thanh niên nhiệt tình, năng nổ, thường xuyên tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Với tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, họ đã tạm gác lại những dự định của bản thân, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm nay.

Tạm gác lại những dự định riêng, mùa tuyển quân năm nay, Lê Duy Toàn, sinh năm 2005 (thôn Thu Bồn Tây, xã Duy Tân) cũng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Toàn hiện đang theo học một trường cao đẳng tại thành phố Đà Nẵng, trong diện tạm hoãn gọi khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2024 và không có tên trong danh sách gọi khám. Song Lê Duy Toàn luôn khát khao được rèn luyện mình trong môi trường quân đội, cùng với sự động viên, ủng hộ của gia đình, Toàn đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 
thanh nien tran hoang thuong tri duy son

Trần Hoàng Thượng Trí, sinh năm 2005 (thôn Trà Châu, xã Duy Sơn), sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, có ba đau ốm thường xuyên, mẹ thì bán thức ăn vặt trước trạm y tế của xã. Trong đơn xin tình nguyện phục vụ trong quân đội, Trí xúc động chia sẻ: “Bản thân có ước mơ và nguyện vọng thành một người lính, là một anh bộ đội cụ Hồ, được đóng góp sức trẻ để chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vậy tôi làm đơn này mong quý cấp tạo điều kiện cho bản thân tôi hoàn thành ước mơ trở thành một người lính, được phục vụ trong quân đội. Tôi xin hứa khi vào quân đội tôi sẽ chấp hành tốt các quy định, điều lệnh của QĐNDVN. Không ngừng học tập phấn đấu và rèn luyện, tu dưỡng bản thân, chấp hành sự phân công của tổ chức, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.”
 
thanh nien le trung hoang huy duy phuoc

Trong số 06 thanh niên huyện Duy Xuyên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ còn có Lê Trung Hoàng Huy, sinh năm 2003 ở tại thôn Lang Châu Nam, xã Duy Phước. Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Duy Phước đã tiếp nhận đơn tình nguyện nhập ngũ, sẵn sàng lên đường tòng quân của Hoàng Huy.

Mỗi thanh niên một hoàn cảnh, một suy nghĩ và mục tiêu riêng nhưng các em đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các em chính là những tấm gương thanh niên tiêu biểu cho thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.
                                                Nguyễn Dung - Huyện đoàn Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1789 | lượt tải:444

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1740 | lượt tải:645

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2055 | lượt tải:588

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3036 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2429 | lượt tải:661
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây