Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Thanh niên Tam Vinh làm việc nghĩa

Thứ hai - 13/11/2023 07:46

Thanh niên Tam Vinh làm việc nghĩa

Tuổi trẻ xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh) đã cùng nhau làm và nhân rộng mô hình “Mỗi chi đoàn gắn với một hoàn cảnh” với các việc làm thiết thực như hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho học sinh nghèo, người già neo đơn sửa sang nhà cửa, tặng nhu yếu phẩm… cho các hộ nghèo ở địa phương này.
Chi đoàn thôn Bình Thạnh phối hợp cùng các đơn vị khác đến khám bệnh tại nhà cho bà Đặng Thị Thọ. Ảnh: Đ.Y
Thanh niên Chi đoàn thôn Bình Thạnh phối hợp cùng các đơn vị khác đến khám bệnh tại nhà cho bà Đặng Thị Thọ. Ảnh: Đ.Y

Ba năm qua, bà Đặng Thị Thọ phần nào vơi bớt quạnh quẽ cô đơn khi cạnh bà đã có những "đứa cháu, đứa con" trong sắc áo xanh tình nguyện đều đặn tới hỏi han, đỡ đần nhiều việc. Hằng quý, các đoàn viên thuộc Chi đoàn Thanh niên thôn Bình Thạnh đến giúp sửa chữa các vật dụng hư hỏng, dọn dẹp nhà cửa giúp căn nhà bà Thọ trở nên sạch sẽ và ấm cúng hơn. Bà Thọ vui lắm vì tuổi cao, sức yếu nên những việc đơn giản đó nằm ngoài tầm tay của bà.

Đồng thời, Chi đoàn Thanh niên thôn Bình Thạnh còn kêu gọi các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm, thăm khám sức khỏe tại nhà cho bà Thọ. “Tôi vui mừng lắm vì có các cháu đến thăm nom, lo lắng cho cuộc sống của mình. Tấm lòng của các cháu trẻ tuổi thật đáng quý và tôi mong có nhiều người già khó khăn như mình được giúp đỡ” - bà Thọ chia sẻ.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn xã Tam Vinh, việc làm ý nghĩa của thanh niên thôn Bình Thạnh là kết quả của mô hình “Mỗi chi đoàn gắn với một hoàn cảnh”. Ra đời vào năm 2021, mô hình này nhằm tạo nên sự đoàn kết và khơi dậy tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong lực lượng đoàn viên, thanh trên địa bàn xã.

“Mô hình là kết quả của tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ của tuổi trẻ Tam Vinh. Sau 3 năm thực hiện, cả 3 chi đoàn đều triển khai mô hình này rất hiệu quả” - bà Trang cho biết.

Tại thôn Tân Quý, chi đoàn thôn đã phát động trong thanh niên, đoàn viên thu gom ve chai và giấy vụn bán lấy tiền tạo quỹ, từ đó hỗ trợ cho em Phạm Thị Yến Nhi 300 ngàn đồng/quý, giúp em trang trải trong cuộc sống.

Những khó khăn của em Trần Thị Mỹ Nhân đã vơi đi phần nào từ sự san sẻ của Chi đoàn thôn Lâm Môn. Ảnh: Đ.Y
Những khó khăn của em Trần Thị Mỹ Nhân đã vơi đi phần nào nhờ sự san sẻ của đoàn viên Chi đoàn thôn Lâm Môn. Ảnh: Đ.Y

Tương tự, Chi đoàn thôn Lâm Môn cũng đăng ký giúp đỡ đoàn viên Trần Thị Mỹ Nhân có gia cảnh khó khăn. “Mỗi quý chi đoàn hỗ trợ cho em 300.000 đồng và em dành dụm số tiền này phòng khi cần dùng đến trong học tập. Ngoài ra, chi đoàn thôn còn kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ em xe đạp, học bổng, sách vở, quần áo... Điều này giúp em có điều kiện học tập tốt hơn” - Mỹ Nhân nói.

Không chỉ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn một cách thường xuyên, cả 3 chi đoàn còn tận dụng các nguồn kinh phí có được từ mô hình thu gom ve chai và giấy vụn để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các chi đoàn còn thay phiên đến thăm hỏi tặng quà các hoàn cảnh neo đơn khó khăn các dịp lễ, tết, làm đường giao thông nông thôn, trồng cây xanh… để tăng cường khối đoàn kết ở các thôn, xây dựng quê hương.

Vào các dịp lễ tết, các chi đoàn đều đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nghèo. Ảnh: Đ.Y
Các dịp lễ tết, các chi đoàn đều đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nghèo. Ảnh: Đ.Y

“Ngoài ra, các chi đoàn luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách. Chúng tôi xác định tham gia các việc có ích là cách giáo dục về lòng nhân ái và lối sống tích cực cho các bạn trẻ. Hy vọng rằng các bạn đoàn viên, thanh niên của xã sẽ tiếp tục phát triển mô hình đáng tự hào này. Và truyền cảm hứng cho nhiều tổ chức và cộng đồng khác tham gia vào các hoạt động thiện nguyện tại xã Tam Vinh” - Bí thư đoàn xã Tam Vinh Nguyễn Thị Thu Trang nói.

ĐÔNG YÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
tinh nguyen 1 1024x235
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:2005 | lượt tải:508

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1835 | lượt tải:675

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2151 | lượt tải:619

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3114 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2526 | lượt tải:700
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây