Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

“Chuyến xe 0 đồng” của tuổi trẻ Nông Sơn

Thứ năm - 20/08/2020 20:27

“Chuyến xe 0 đồng” của tuổi trẻ Nông Sơn

Từ huyện Nông Sơn đến trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 70km. Sau khi đèo Phường Rạnh được thông tuyến, giao thông thuận lợi, bà con nhân dân ở Nông Sơn đi học tập và làm việc ở Đà Nẵng ngày càng nhiều hơn.
1 2
 

Khi đại dịch Covid-19 quay trở lại, Đà Nẵng trở thành tâm dịch phức tạp nên phải thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các chuyến xe ra - vào thành phố hoạt động ít dần, giao thông bị hạn chế, người dân gặp khó khăn trong vận chuyển nhu yếu phẩm hàng ngày. Những người dân Nông Sơn đang học tập, làm việc tại Đà Nẵng thì càng khó khăn hơn.
Nhận thấy điều đó, Đoàn - Hội LHTN Việt Nam xã Quế Lộc đã đưa ra ý tưởng về “Chuyến xe 0 đồng” để giúp người dân vận chuyển nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu từ Nông Sơn ra Đà Nẵng và ngược lại. Ý tưởng đó đã được đông đảo các cơ sở Đoàn - Hội và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện hưởng ứng. Các thanh niên có xe tải đã tự giác đăng ký vào đội hình tình nguyện. Mỗi xã đều có điểm tiếp nhận hàng do Bí thư Đoàn hoặc Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã đó đảm nhận.
3 5

Mỗi tuần “Chuyến xe 0 đồng” sẽ chạy trong hai ngày thứ 4 và Chủ nhật,  số đầu xe được điều động tùy vào số lượng hàng hóa gửi đi trong ngày. Các gói hàng sẽ được chuyển đến tận tay bà con nhân dân Nông Sơn đang ở tại tâm dịch Đà Nẵng. Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, những chiếc xe chở đầy ắp hàng, khuôn mặt ai cũng tươi dù trong sâu thẳm vẫn còn nỗi lo vì dịch bệnh. Người gửi vui vì hàng được chuyển đến người thân đang phải gồng mình giữa tâm dịch, người chở hàng cũng vui vì mình góp phần giúp cộng đồng thêm niềm tin để chiến thắng đại dịch.
“Chuyến xe 0 đồng” là ý tưởng đơn giản nhưng thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Nông Sơn với mong muốn góp sức cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân./.
Huyện đoàn Nông Sơn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:223 | lượt tải:73

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1028 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:685 | lượt tải:231

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:515 | lượt tải:183

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:832 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
vssid
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây