Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hiệu quả từ mô hình TĐA06 3+

Thứ hai - 03/07/2023 09:11

Hiệu quả từ mô hình TĐA06 3+

Ra đời từ thực tế tại địa phương, mô hình TĐA06 3+ tại xã Đại Thạnh (huyện Đại Lộc) trở thành điểm sáng trong chiến dịch hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID.
Thanh niên là lực lượng nòng cốt của mô hình TĐA06 3+ xã Đại Thạnh. Ảnh: VĂN TOÀN
Thanh niên là lực lượng nòng cốt của mô hình TĐA06 3+ xã Đại Thạnh. Ảnh: VĂN TOÀN

Thanh niên là lực lượng nòng cốt

Trời xế chiều cũng là lúc vừa xong việc đồng áng, bà Nguyễn Thị Hà (thôn An Bằng, xã Đại Thạnh) vội vã đến nhà Tổ trưởng tổ đoàn kết để đăng ký, cài đặt app VNeID. Tại đây, bà Hà được các bạn đoàn viên thanh niên thôn tận tình hướng dẫn. Chỉ sau vài phút, bà Hà đã đăng ký thành công mức 1.

“Tôi cứ tưởng tới trễ, nhưng nhờ có mấy cháu đoàn viên thanh niên hướng dẫn nên cài đặt cũng nhanh. Mấy hôm nay nghe Đài truyền thanh thông báo thường xuyên, tôi biết được lợi ích của tài khoản định danh điện tử nên cũng tranh thủ đến đăng ký” - bà Hà cho hay.

Đến từng nhà tuyên truyền về tiện ích của app VNeID đến người dân. Ảnh: VĂN TOÀN
Đến từng nhà tuyên truyền về tiện ích của app VNeID đến người dân. Ảnh: VĂN TOÀN

Bạn Huỳnh Thị Thùy Trâm - đoàn viên tham gia hỗ trợ cho biết, sau khi tuyên truyền trên tờ rơi và cài đặt app VNeID vào điện thoại cho người dân, tổ đoàn viên hỗ trợ sẽ gửi thêm một mẫu giấy nhỏ cung cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập, số điện thoại để tránh trường hợp người dân quên cách đăng nhập.  

TĐA06 xã Đại Thạnh gồm: Tổ đề án (TĐA) 06 của xã, TĐA06 của thôn (trưởng, phó thôn, các hội đoàn thể) và Tổ đoàn kết; 3+ gồm 3 lực lượng trên cộng với lực lượng đoàn viên thanh niên của từng thôn. Với TĐA06 3+, mỗi lực lượng được phân công phụ trách từng phần việc và phù hợp với khả năng khác nhau.

Anh Nguyễn Văn Hường - Phó Bí thư Đoàn xã Đại Thạnh chia sẻ, khi có chủ trương phát động, Đoàn xã đã quán triệt từ Ban chấp hành, Bí thư chi đoàn thôn và từng đoàn viên. Trong đó, phối hợp tích cực với ngành công an trong việc tập huấn quy trình, kỹ năng giao tiếp cho đoàn viên trước khi triển khai mô hình.

“Hiện tại, 5/5 thôn trên địa bàn xã Đại Thạnh đều có lực lượng thanh niên tham gia hỗ trợ TĐA06 thôn. Mỗi thôn dao động từ 5 - 6 đoàn viên; tùy hoàn cảnh cụ thể, số lượng đoàn viên sẽ tham gia hỗ trợ ở các tổ khác nhau” - anh Hường cho biết thêm.

Tổ đoàn kết làm trung tâm

Bà Nguyễn Thị Minh Nam - Chủ tịch UBND xã Đại Thạnh cho biết, nhận thấy một số địa phương triển khai tại nhà văn hóa thôn nhưng chờ người dân đến thì hơi bị động nên xã Đại Thạnh quyết tâm triển khai xuống từng tổ đoàn kết.

Nếu thanh niên là lực lượng đi đầu trong việc hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt VNeID thì Tổ trưởng tổ đoàn kết là cánh tay nối dài của mô hình TĐA06 3+.

Tổ trưởng tổ đoàn kết có nhiệm vụ huy động người dân ở địa bàn phụ trách, đồng thời theo dõi, đến từng nhà dân tuyên truyền.

“Địa điểm thực hiện hướng dẫn đăng ký, cài đặt VNeID là nhà tổ trưởng tổ đoàn kết. Đồng hành với lực lượng này là TĐA 06 của thôn cùng thành viên TĐA 06 của xã đứng điểm, theo dõi, đôn đốc chỉ tiêu thực hiện” - bà Nam nói thêm.

Tổ đoàn kết hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại thôn Hanh Tây, xã Đại Thạnh. Ảnh: VĂN TOÀN
Tổ đoàn kết hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại thôn Hanh Tây, xã Đại Thạnh. Ảnh: VĂN TOÀN

Theo Thiếu tá Võ Đình Xuân - Trưởng Công an xã Đại Thạnh, địa phương hiện có 5 thôn với 29 tổ đoàn kết. Chỉ tiêu giao ban đầu cho địa phương là kích hoạt 2.074 tài khoản.

Triển khai hiệu quả mô hình TĐA06 3+, đến ngày 30.5.2023, xã Đại Thạnh đã vượt chỉ tiêu đăng ký với 2.183/2.074 tài khoản; thu nhận vượt chỉ tiêu từ ngày 13.6.

Điểm nhấn trong đợt này, sau khi vượt chỉ tiêu thu nhận, từ ngày 13.6 – 20.6, xã Đại Thạnh triển khai phát động “Tuần Lễ trực tuyến VNeID” trên mạng xã hội nhằm tuyên truyền, giúp người dân đồng loạt hưởng ứng việc cài đặt VNeID.

Tuần lễ trực tuyến đã giúp địa phương kích hoạt thêm 321 tài khoản và vượt chỉ tiêu giao với 2.153 tài khoản được kích hoạt, đạt gần 104%.

Thành viên mô hình TĐA06 3+ xã Đại Thạnh khảo sát từng khu dân cư để tăng tỉ lệ cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn.
Thành viên mô hình TĐA06 3+ xã Đại Thạnh khảo sát từng khu dân cư để tăng tỉ lệ cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn. Ảnh: V.T

Chủ tịch UBND xã Đại Thạnh Nguyễn Thị Minh Nam cho biết, dù đã vượt chỉ tiêu nhưng địa phương vẫn đang triển khai thường xuyên với mô hình TĐA06 3+, giúp người dân địa phương hiểu và sử dụng app VNeID ngày một tăng.

“Chúng tôi đang quyết tâm tăng tỉ lệ người dân cài đặt, kích hoạt VNeID. Trong đó, tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng như: khi người dân đến UBND xã thực hiện thủ tục hành chính, loa truyền thanh, tuyên truyền trực quan. Đặc biệt là mạng xã hội Facebook, Zalo” - bà Nam nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1823 | lượt tải:463

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1753 | lượt tải:648

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2073 | lượt tải:603

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3051 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2445 | lượt tải:679
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây