Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Học theo Bác: Giúp ích cho đời

Thứ ba - 26/01/2021 20:14

Học theo Bác: Giúp ích cho đời

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với anh Lê Viết Bình - Bí thư Đoàn phường Cẩm Nam (TP.Hội An), việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là cách làm thiết thực nhất.
Anh Lê Viết Bình trong một lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: T.Q.V
Anh Lê Viết Bình trong một lần hiến máu tình nguyện. Ảnh: T.Q.V

Kể về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo cách đây đã 10 năm khi còn là Phó Bí thư Đoàn phường, anh Bình chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, khi ấy tôi cũng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, tôi còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

Tính đến nay, anh Bình đã 15 lần tham gia hiến máu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Bình còn tích cực vận động người thân trong gia đình, đồng nghiệp, đoàn viên thanh niên nơi anh đang công tác cùng tham gia hiến máu. Hành động đẹp này đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, đặc biệt phong trào hiến máu tình nguyện của phường Cẩm Nam luôn vượt chỉ tiêu được giao.

Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Lê Viết Bình trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Với những thành tích đó, anh được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường, thành phố tặng giấy khen, tuyên dương. Mới đây, anh Bình được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo.

Anh Bình tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Trong tương lai còn sức khỏe thì tôi còn tham gia hiến máu tình nguyện”.

Anh Nguyễn Thanh Vũ - Phó Bí thư Thành đoàn Hội An, cho biết: “Lê Viết Bình không chỉ là cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng nổ mà còn là một tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP.Hội An. Ngoài ra, anh còn rất tích cực trong việc vận động, chia sẻ kinh nghiệm hiến máu của mình cho mọi người, đặc biệt là đoàn viên thanh niên. Hành động của anh góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào, đem lại sự sống cho nhiều người”.

 
 TRẦN QUỐC VƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
nen phong san khau bythaitrien
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:597 | lượt tải:246

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1661 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1025 | lượt tải:338

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:963 | lượt tải:279

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1449 | lượt tải:147
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây