Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Theo bước chân tình nguyện

Thứ ba - 14/06/2022 17:03

Theo bước chân tình nguyện

Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trà My lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027. Những ngày qua, hàng trăm đoàn viên, thanh niên của các đơn vị Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều hoạt động, công trình ý nghĩa thiết thực; trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ nhiều phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bất chấp những ngày nắng nóng như đổ lửa của miền Trung, nhiều bạn đoàn viên, thanh niên các đơn vị Đoàn cơ sở thuộc Huyện đoàn Nam Trà My vẫn đang hỗ trợ nhau gùi, cõng từng bao cát, sỏi, xi măng vượt con đường rừng núi lên nóc Tăk Nầm (xã Trà Don, H.Nam Trà My), để làm đường bê tông nông thôn cho người dân. Ngoài ra, còn vận chuyển vật liệu để làm trường mẫu giáo tại xã Trà Leng (H.Nam Trà My).

Theo bước chân tình nguyện: Xung kích xây trường, làm đường - ảnh 1

Các bạn đoàn viên, thanh niên Huyện đoàn Nam Trà My vận chuyển vật liệu để làm đường bê tông nông thôn ở nóc Tăk Nầm

Trực tiếp tham gia trong “biệt đội” gùi cõng vật liệu xây dựng, Trần Huy Thục (xã đoàn Trà Don), cho biết những ngày qua bất chấp trời nắng nóng như đổ lửa, các anh em đoàn viên luôn động viên nhau cố gắng gùi, cõng vật liệu để sớm hoàn thành tuyến đường bê tông dài hơn 300 m, rộng khoảng 3 m ở nóc Tăk Nầm, cho bà con yên tâm đi lại. “Đa phần các tuyến đường lên nóc các bản làng là đường đất nên khi mưa xuống, nhiều người dân khi lưu thông đã bị trượt ngã. Khi bắt tay vào xây dựng con đường này, chúng tôi không ai bảo ai, mỗi người một việc góp sức sớm hoàn thành con đường này. Mình là một người trẻ, những gì khó khăn thì cần phải xung kích đi đầu, có như thế mới hoàn thành được nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên”, Thục nói.

Đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My, cho biết sau khi Huyện đoàn phát động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, nhiều hoạt động, công trình ý nghĩa thiết thực đã được các bạn đoàn viên, thanh niên của đơn vị Đoàn cơ sở triển khai. Không chỉ tham gia làm đường, làm cầu treo, các bạn trẻ còn tham gia san nền, vận chuyển vật liệu để làm hai điểm trường mầm non tại xã Trà Leng... Các phần việc thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia. “Đối với địa phương Nam Trà My thì anh em tập trung vào các phần việc xây dựng nông thôn mới theo yêu cầu của địa phương. Không chỉ triển khai các phần việc thiết thực, ý nghĩa mà nhiều phần quà cũng đã được các bạn trẻ trao tận tay người dân cùng sự yêu thương và sẻ chia”, đồng chí Hạnh nói.

Huyện đoàn Nam Trà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:198 | lượt tải:84

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:464 | lượt tải:281

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1143 | lượt tải:410

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2140 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1515 | lượt tải:483
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905.914.411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây